Khám phá đền thờ Stonehenge – nhà thờ cổ của Anh Quốc

Nguyễn Huê Theo dõi Kết bạn
2 0 633 0
09/01/2019 15:22

Đền thờ Stonehenge là một phần của di tích cổ Stonehenge, với những tảng cự thạch lâu đời được sắp xếp với những ý nghĩa chiêm tinh học nhất định. Hãy cùng tìm hiểu về ngôi đền đặc biệt này qua bài viết dưới đây nhé!

  1. Khái quát về khu di tích Stonehenge

Khu di tích Stonehenge và những điều thú vị

Khu di tích Stonehenge được các nhà khoa học thuộc một trường đại học của Anh phát hiện với nhiều điều vô cùng thú vị. Toàn khu di tích được phát hiện bao gồm 17 đền thờ - trong đó bao gồm đền thờ Stonehenge và  nhiều lăng mộ, khu chôn cất,…đã được vùi lấp trong lòng đất trong một thời gian rất dài.

Điểm đặc biệt của di tích này nằm ở chính những khối đá được sắp xếp theo một quy ước nhất định giữa một cánh đồng rộng lớn và khá bằng phẳng. Nhưng những điều này lại không phải là yếu tố gây chú ý với các du khách, điểm đặc biệt khiến cho nhiều du khách và nhà khảo cổ luôn thắc mắc đó là cách sắp xếp của các cây cỏ mọc trên phiến đá. Với sự kì lạ này, chắc chắn khi xây dựng di tích những con người của hơn 3000 năm trước công nguyên phải tính toán rất kĩ lưỡng và có sự am hiểu nhất định về chiêm tinh học.


Khu di tích Stonehenge trên cánh đồng rộng lớn và bằng phẳng

Theo những nghiên cứu và đánh giá của các nhà khảo khổ học thì những khối cự thạch (khối đá tạo nên toàn bộ khu di tích) có niên đại từ rất lâu đời, có thể là từ hơn 3000 năm trước Công nguyên.

Chính cách sắp xếp và xây dựng khu di tích nói chung và các đền thờ Stonehenge cùng các lăng mộ thuộc khu di tích là điều khiến cho các nhà khoa học phải tò mò. Các tảng thạch cự được xây dựng tưởng như riêng rẽ nhưng lại thể hiện một quy luật, quy tắc mà chỉ có những người từng sống ở đây mới có thể hiểu được.

Trong quá trình khám phá khu di tích, nhờ một sự cố xảy ra mà các nhà khoa học đã phát hiện ra thực tế thì toàn khu di tích được xây dựng và thiết kế theo một vòng tròn. Hệ thống tưới nước của khu vựa vì không phục vụ đủ nhu cầu của cánh đồng cỏ bao quanh nên nhiều vệt cỏ có dấu hiệu bị héo úa.


Khu di tích Stonehenge và sự tồn tại của đền thờ Stonehenge

Những nghiên cứu chỉ ra khu đền thờ Stonehenge có sự tồn tại của hai hố lớn – những dấu tích còn lại được coi là công sự của những người từng sinh sống tại đây. Điểm đặc biệt của chúng chính là vào những thời điểm quan trọng trong năm (ngày đông chí, hạ chí,…) vị trí của các hố này có sự thay đổi theo hướng mặt trời lặn.

Các tảng đá thuộc khu di tích và đền thờ Stonehenge có thể đã bị xô đổ và vùi lấp khi trải qua một thơi gian khá dài nên mới được phát hiện trong lòng đất.

  2. Đền thờ Stonehenge và những bí mật chưa được lật mở


Đền thờ Stonehenge thuộc khu di tích Stonehenge

Nằm trong khu di tích Stonehenge và là một trong 17 đền thờ thuộc di tích, đền thờ Stonehenge là đền thờ  nổi bật nhất và ẩn chứa những điều thú vị không phải du khách nào khi ghé thăm nơi đây cũng nhận thấy được.

Đền thờ Stonehenge được kết cấu bởi một vòng tròn bằng đất bao quanh các tảng đá lớn. Điều này thể hiện sự tồn tại của một nền văn hóa đặc biệt ra đời từ sớm và lưu giữ những giá trị văn hóa lịch sử nhất định.

Du lịch khám phá đền thờ Stonehenge sẽ đem lại những trải nghiệm tuyệt khi đặt chân tới nước Anh. Hãy chia sẻ những cảm nhận của bạn với mình ở bài viết này nhé!

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Máy bay chắc chắn là một trong những phương tiện đi lại quan trọng bậc nhất ở thời điểm hiện tại. Nhu cầu đi máy bay cũng ngày một gia tăng, chính bởi lẽ đó, các cảng hàng không đều nâng ...
4 0 0
Vào ngày 3/5, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức kỷ quyết định miễn thị thực cho công dân 5 nước Tây Âu với thời hạn 3 năm, kể từ ngày 30/6/2018. Đây thực ...
4 0 0
Châu Âu vốn được xem là điểm đến trong mơ với tất cả những ai yêu du lịch. Châu lục này vốn dĩ là điểm đến cho những ai có điều kiện vì chi phí tương đối đắt đỏ. Tuy nhiên, ...
13 24 0