Khám phá những món bánh nổi tiếng của Ấn Độ

Duy Anh Theo dõi Kết bạn
0 0 1,112 0
02/06/2017 08:20

Bạn biết gì về ẩm thực của quốc gia đông dân thứ 2 thế giới - Ấn Độ? Nơi đây có món cà ri nổi tiếng khắp thế giới và được nhiều quốc gia đón nhận và cải biên trở thành món ăn thứ chính của quốc gia mình. Tuy nhiên, ngày hôm nay chúng ta sẽ khám phá những món bánh của quốc gia này trước nhé!

Bánh mì Naan

Bánh mì Naan

Nhắc đến các loại bánh thì bánh mì Naan là loại bánh mì đặc trưng của người Ấn Độ. Món bánh mì này được làm từ 2 nguyên liệu rất cơ bản là bột mì và men khô những cách chế biến lại không hề đơn giản đâu nhé! Những người Ấn Độ phải nặn bánh thành những miếng mỏng dẹt rồi xếp xung quanh nồi và nướng chín. Món ăn này vì khá nhạt nên được ăn kèm cùng pho mát và cà ri.

Bánh mì Naan

Bánh Dosa

Bánh Dosa

Dosa – món bánh có cái tên xinh đẹp này là một loại bánh tráng cuốn làm từ hỗn hợp bột gạo và đậu lăng đen. Nguyên liệu không cầu kỳ, cách làm đơn giản, giá thành lại rẻ khiến cho Dosa được mọi tầng lớp ở Ấn Độ yêu thích và đón nhận nồng nhiệt. Dosa cũng được dùng kèm với nước chấm, đặc biệt là cà ri cay.

Bánh Dosa

Bánh Golgappa

Bánh Golgappa

Món bánh này được ăn vào lúc tráng miệng nên không làm quá to mà chỉ là những chiếc bánh nhỏ xinh, vừa miệng. Những viên bánh tròn rỗng ruột này được chiên vàng ươm, giòn tan, bên trong thì nhồi đậu Hà Lan, khoai tây nghiền và ăn kèm cũng nước sốt me chua ngọt.

Bánh Golgappa

Bánh Vada

Bánh Vada

Vada được ví như hamburger của Ấn Độ. Tuy nhiên, bạn biết không, thời gian đầu, món ăn này chỉ dành cho người nghèo bỏi nó đơn giản chỉ là món bánh kẹp nhân khoai tây chiên cùng các gia vị đặc trưng của người Ấn. Theo thời gian, món bánh này được đông đảo mọi người đón nhận, đặc biệt là những người ăn chay.

Bánh Vada

Bánh sữa trứng Gulab Jamun

Bánh sữa trứng Gulab Jamun

Gulab Jamun được làm từ loại bột nhão, có thành phần chủ yếu là sữa. Sau đó, được nặn thành từng viên và chiên cho đến khi chín. Để tạo nên màu sắc bắt mắt cho món ăn này, người Ấn Độ lăn những viên bánh qua nước siro. Món ăn này sẽ ăn kèm chút nước hoa hồng, đầu nhụy hoa nghệ tây và một số loại rau thơm. Như vậy, món Gulab Jamun này mới tròn vị 100%.

Bánh sữa trứng Gulab Jamun

Bánh Mysore Pak

Bánh Mysore Pak

Bắt nguồn từ bang Karnataka – miền Nam Ấn Độ, món ăn này được xem là món tráng miệng không thể thiếu của người Ấn. Cũng như các loại bánh khác, Mysore Pak được làm từ bột, bơ lỏng và đường. Khi cắn những miếng bánh mềm xốp trong miệng, bạn sẽ thấy hương vị của nó tan ngay trên đầu lưỡi đấy nhé!

Bánh Mysore Pak

Thật không ngoa khi gọi Ấn Độ là xứ sở của những chiếc bánh phải không? Những chiếc bánh có thể được ăn chính hoặc tráng miệng, phục vụ thực khách từng thời điểm. Đừng quên nếm thử 1 trong số những món bánh này khi có dịp ghé thăm Ấn Độ nhé bạn! ^^

Nguồn ảnh: Instagram

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

CNN vừa công bố "Top 16 khách sạn mới tốt nhất Châu Á 2019". Đây thực sự là một tin vui cho ngành du lịch Việt nói chung khi vượt qua các tiêu chí khắt khe để có mặt trong danh sách ...
2 0 0
Lonely Planet là một tổ chức xuất bản những cẩm nang du lịch nổi tiếng trên thế giới. Từ năm 1973 cho tới nay, tổ chức này liên tục cho ra nhiều ấn phẩm uy tín. Ứng dụng Guides vì thế cũng có đến hơn ...
3 0 0
Sẽ không ai dám nói "phụ nữ là phái yếu" khi chứng kiến hành trình chinh phục chặng đường Ấn Độ - Việt Nam của 4 cô gái này. Họ đã vượt qua 17.000 km và có mặt tại Việt ...
1 0 0