Không khí sục sôi của lễ hội bò tót Tây Ban Nha

Như Quỳnh Theo dõi Kết bạn
3 0 592 0
29/11/2018 09:36

Nhắc đến Tây Ban Nha là mọi người sẽ nghĩ ngay một đất nước của những chú bò tót phải không? Có nhiều điều tranh cãi về mức độ nguy hiểm của lễ hội bò tót này, nhưng nếu quên không nhắc về nó thì bạn đã bỏ lỡ một nét văn hóa của Tây Ban Nha rồi đó! 

Đôi nét về lễ hội bò tót

Lễ hội bò tót là một lễ hội truyền thống của Tây Ban Nha, với diễn viên chính là 6 chú bò nặng khoảng 6 tạ chạy đuổi người dân xung quanh thành phố Pamploma. Lễ hội này kéo dài trong 8 ngày nhằm tưởng nhớ đến Thánh Fermin với sự tham gia của hàng nghìn người dân và du khách quốc tế.

Lễ hội bò tót Tây Ban Nha

Lễ hội này có nguồn gốc xuất phát từ việc người dân muốn vận chuyển nhanh nhất những chú bò tót khỏe mạnh từ đồng ruộng vào đấu tường để giết trước sáng hôm sau. Kể từ thế kỷ 14, lễ hội này đã được khởi phát và duy trì cho đến tận ngày nay. Sau nhiều năm, cách lùa bò kỳ lạ này đã trở thành một cuộc đua kỳ thú với hàng nghìn người tham gia. Người tham gia sẽ cố gắng không để bị thương và vẫn lùa được đàn bò vào chuồng nhanh nhất.

Lễ hội bò tót Tây Ban Nha

Sự hấp dẫn của lễ hội bò tót

Lễ hội chạy bò Pamploma nổi tiếng nhất tại Tây Ban Nha dù có nhiều phiên bản được tổ chức ở các nơi khác. Tháng 7 hàng năm, hàng nghìn người dân Tây Ban Nha lại háo hức chờ đón lễ hội này. Sự kiện này sẽ được phát trực tiếp trên kênh RTVE để mọi người cùng có thể theo dõi.

Lễ hội bò tót Tây Ban Nha

Người tham gia lễ hội chạy bò phải trên 18 tuổi, chạy cùng hướng với bò và không được sử dụng rượu bia khi chạy. Mọi hành động cản trở 6 chú bò về đích hay chọc phá, trêu tức chúng đều bị cấm. Mặc dù không có quy định chính thức nhưng những người tham gia thường mặc đồ trắng và thắt khăn đỏ quanh eo và cổ.

Lễ hội bò tót Tây Ban Nha

Hai bên đường có những hàng rào chắn bằng gỗ nhằm bảo vệ mọi người khỏi những chú bò hăng tiết. Lớp rào này đủ rộng để người có thể chui qua. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp đáng tiếc xảy ra như bị thương, hoặc thậm chí là có người chết.

Lễ hội bò tót Tây Ban Nha

Lễ hội bò tót Tây Ban Nha

Thế nhưng, bất chấp những lời cảnh báo, lễ hội bò tót truyền thống tại Pamplona vẫn được duy trì thường niên. Những người ủng hộ vẫn cho rằng đây là một nét văn hóa không thể bỏ đi được tại Tây Ban Nha. Chưa kể, lễ hội này cũng đem lại một nguồn thu khủng khiếp cho Tây Ban Nha trong giai đoạn kinh tế gặp nhiều khó khăn như hiện nay.

Lễ hội bò tót Tây Ban Nha

Mặc dù vẫn còn những tranh cãi nhưng không thể phủ nhận sức hấp dẫn mà lễ hội bò tót mang lại. Đó là cảm giác nghẹt thở khi chứng kiến những màn rượt đuổi, thích thú khi thấy những chú bò hăng máu và chút hụt hẫng, tiếc nuối khi kết thúc. Tôi tin chắc rằng những cảm xúc mà lễ hội bò tót Tây Ban Nha mang lại là những cảm xúc thật và rất đáng trân trọng!

Lễ hội bò tót Tây Ban Nha

Nguồn ảnh: Instagram

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Bên cạnh việc đi lễ chùa cầu may đầu năm, Lễ hội Hoa Xuân tại Ninh Bình đang trở thành một sự kiện hấp dẫn trong dịp đầu xuân năm mới này dành cho du khách khắp nơi. Với chủ đề "sắc hoa ...
6 0 0
Năm 2019 đã đến, công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia American Express của Mỹ đã tiết lộ những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới năm 2019 theo các dữ liệu theo dõi từ năm 2017 và 2018. American Express ...
7 0 0
Đến hẹn lại lên, Lễ hội Băng và Tuyết Cáp Nhĩ Tân - lễ hội băng lớn nhất thế giới lại thu hút đông đảo sự chú ý của người dân Trung Quốc nói riêng cũng như du khách từ khắp ...
4 0 0

VIDEO

TOUR