Lễ hội đua Trâu ở Thái Lan

Lương Thiện Theo dõi Kết bạn
0 0 349 0
27/11/2017 07:03
Trước khi thu hoạch vụ mùa, vào ngày 18 tháng 10 âm lịch, những người dân Thái lan ở tại tỉnh Chonburi lại tổ chức lễ hội đua trâu truyền thống. Hàng ngàn người dân Thái Lan và du khách đã đổ về đây để tham dự, tạo nên một không khí lễ hội sôi động và náo nhiệt
o3_1
Những chàng trai ghanh đua quyết liệt trên lưng trâu

Lễ hội truyền thống này của người dân Thái Lan đã có cách đây hơn 1.400 năm và được tổ chức hàng năm. Những người dân Thái Lan tin rằng lễ hội này sẽ giúp cho những chú trâu của họ khỏe mạnh hơn và đảm bảo cho mùa màng bội thu, người dân có được cuộc sống no đủ.

Trước cuộc đua, người ta thường chọn những con trâu to khỏe và chăm sóc chúng theo những chế độ rất đặc biệt, những con trâu còn được cho uống bia để thêm hăng máu trên đấu trường.

o3 (1)
Dù thường ngày hiền lành và chậm chạp nhưng trên đường đua những chú trâu trở nên nhanh nhẹn và chạy rất khỏe

Khác với vẻ chậm chạp và hiền lành thường ngày, những chú trâu về tham dự lễ hội, khi vào với cuộc thi cũng xông xáo không thua kém gì những chú ngựa, chú voi. Có những chú trâu chạy nhanh còn hất văng cả người điều khiển. Chính vì vậy những người điều khiển trâu đòi hỏi phải có lòng dũng cảm, thông minh và rất khéo léo.

o3 (2)
Sôi động lễ hội đua trâu tại Thái Lan

Để giúp trâu chạy nhanh hơn, những người điều khiển thường ngồi ở phía hông của trâu, nài trâu với ý chí quyết tâm nhằm mong chú trâu của mình sẽ dành được chiến thắng trong vòng tranh đua quyết liệt. Cuộc đua căng thẳng, với nhiều pha vượt ngoạn mục đã thực sự thu hút cả những người dân Thái lẫn các khách du lịch.

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Mùa du lịch hè 2018 đã chính thức bắt đầu rồi! Sầm Sơn chắc chắn vẫn là cái tên không thể bỏ qua trong mùa hè năm nay đâu nhé cả nhà ơi! Với các cặp đôi, lễ hội tình yêu diễn ra tại Hòn Trống Mái còn là một điểm hẹn không thể bỏ lỡ trong mùa du lịch 2018. 
0 0 0
Trong những ngày này, không chỉ Thái Lan, Lào hay Myanmar mà đồng bào Khmer Nam Bộ cũng đang háo hức, sôi động nhiều hoạt động vui tưới để chào đón ngày Tểt cổ truyền của mình. Đây chính là lễ hội lớn nhất năm của đồng bào Khmer. 
0 0 0
Một tin vui cho văn hóa truyền thống Quảng Nam nói riêng và Việt Nam nói chung - nghệ thuật Bài chòi chính thức được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Đây là một lời khẳng định cho giá trị của một nét đẹp văn hóa, nghệ thuật của mảnh đất miền Trung. 
0 0 0