Lễ hội tôn vinh "nhạc cụ thần thánh" của người Mông

Hải Anh Theo dõi Kết bạn
2 0 313 0
30/11/2018 14:54

Với đồng bào dân tộc Mông, nhắc đến những nét văn hóa truyền thống của họ, không thể không nhắc đến khèn. Nhạc cụ này đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt và tinh thần của những người đồng bào Mông. 

~~~~~~~~~~~~~~ 

Lễ hội khèn Mông lần thứ 5 đã chính thức khai mạc vào tối ngày 29/4 tại huyện Đồng Văn, Hà Giang - nơi tập trung rất đông đồng bào dân tộc Mông sinh sống tại khu vực miền núi Phía Bắc. 

Lễ hội Khèn Mông

Hàng trăm nghệ nhân khèn đã hội tụ tại lễ hội này, đem đến một đêm nhạc cực kỳ vui tươi mà vẫn đậm bản sắc văn hóa. 

Lễ hội Khèn Mông

Lấy chủ đề "Âm vang miền đá", người dân và du khách đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật do chính những nghệ nhân và diễn viên không chuyên của huyện Đồng Văn chuẩn bị và mang tới. Cuộc sống sinh hoạt, đời sống tinh thần văn hóa của người dân trên cao nguyên đá Đồng Văn được tái hiện lại bên hình ảnh cây khèn quen thuộc. 

Lễ hội Khèn Mông

Lễ hội Khèn Mông

Trong những ngày diễn ra l hội khèn Mông, du khách cũng sẽ được tham quan, trải nghiệm những trang phục truyền thống, cách làm khèn Mông, giới thiệu những sản phẩm địa phương và thưởng thức văn hóa độc đáo của đồng bào người Mông sinh sống tại cao nguyên đá Đồng Văn này. 

Lễ hội Khèn Mông

Đây là một nét đẹp cần được gìn giữ và bảo tồn, phát huy, giới thiệu hình ảnh và con người Mông cùng cây khèn tới đông đảo du khách trong và ngoài nước. 

Lễ hội Khèn Mông


Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Quan Lạn đang nổi lên một bãi biển cực đẹp mà các du khách không thể bỏ qua tại khu vực miền Bắc. Hòn đảo xinh đẹp với cát trắng, biển xanh này thực sự là một viên ngọc không ...
2 0 0
Có nhiều người hỏi mình "Hà Giang có gì mà đi suốt thế?", mỗi lần nhận được câu hỏi như vậy, mình lại nghĩ "Ừ nhỉ, Hà Giang cũng có gì để mình đi mãi đâu, cũng ...
9 8 0
Công viên Rồng Dragon Park đang khiến dân tình điên đảo lao tới check - in với mức giá vé giảm cực sâu - chỉ 50k/ vé. Không chỉ có vậy, đi thời gian này bạn tha hồ sống ảo mà không ...
16 109 0

TOUR

Tour Hồ Chí Minh - Hà Nội - Hà Giang - Đồng Văn - Lũng Cú - Mèo Vạc - Ninh Bình
2 0 0
Tour Hà Nội - Quản Bạ - Yên Minh - Cột cờ Lũng Cú - phố cổ Đồng Văn - Hà Nội
2 0 0
Tour cao nguyên đá Đồng Văn - Hà Giang
2 0 0