Liên hoan nghệ thuật hát Then, đàn Tính toàn quốc 2018

Minh Hằng Theo dõi Kết bạn
0 0 388 0
30/11/2018 15:38

Trong 2 ngày 13 - 14/5, Liên hoan nghệ thuật hát Then, đàn Tính các dân tộc Nùng - Tày - Thái toàn quốc năm 2018. Đây sẽ là dịp du khách tham quan, khám phá cảnh đẹp tại tỉnh Hà Giang cũng như tìm hiểu về văn hóa, nét đẹp truyền thống của đồng bào dân tộc nơi đây. 

~~~~~~~~~~~~~~~~~ 

Hát Then, đàn Tính được xem là một loại hình nghệ thuật dân gian đặc sắc của đồng bào dân tộc Tày - Nùng - Thái. Đây chính là dịp giới thiệu, bảo tồn, tôn vinh và phát triển nghệ thuật hát Then - đàn Tính. Du khách khi đến đây sẽ tạo cơ hội cho các nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên hát Then, đàn Tính học hỏi, giao lưu những giá trị, những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp. 

Liên hoan nghệ thuật hát Then - đàn Tính 2018

Liên hoan nghệ thuật hát Then - đàn Tính sẽ có sự tham gia của 16 tỉnh: Hà Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Bắc Giang, Thái Nguyên, Yên Bái, Quảng Ninh, Lào Cai, Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Đăk Lăk, Đăk Nông, TP. Hồ Chí Minh. 

Liên hoan nghệ thuật hát Then - đàn Tính 2018

  • Thời gian diễn ra lễ khai mạc: 20h ngày 13/5/2018 
  • Địa điểm diễn ra: Quảng trường 26/3, Hà Giang 

Liên hoan nghệ thuật hát Then - đàn Tính 2018

Lễ khai mạc hứa hẹn sẽ là một đêm đáng nhớ với người dân địa phương cũng như du khách tới lễ hội. Với sự tham gia của các nghệ nhân hát Then chuyên nghiệp của địa phương và Trung ương, chương trình chắc chắn sẽ là một đêm nhạc đậm bản sắc văn hóa tinh thần dân tộc. 

Trong khuôn khổ liên hoan nghệ thuật hát Then - đàn Tính 2018, sẽ có nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, du lịch, thể thao hấp dẫn khác dành cho khách tham quan: 

Liên hoan nghệ thuật hát Then - đàn Tính 2018

  • Trưng bày gian hàng giới thiệu sản phẩm
  • Triển lãm ảnh theo chủ đề "Di sản văn hóa Then các dân tộc Tày - Nùng - Thái Việt Nam và tỉnh Hà Giang" 
  • Giới thiệu nghề dệt vải truyền thống các dân tộc Tày - Nùng - Thái
  • Biểu diễn, giới thiệu di sản hát Then, đàn Tính 
  • Tổ chức giải marathon quốc tế "chạy trên Cung đường Hạnh phúc" 
  • Các hoạt động du lịch trải nghiệm 

Hát Then - đàn Tính là những di sản nghệ thuật truyền thống độc đáo, gắn liền với đời sống văn hóa của đồng bào dân tộc Tày - Nùng - Thái ở các tỉnh miền núi phía Bắc và một số tỉnh Tây Nguyên. 

Theo quan niệm dân gian, Then có nghĩa là Thiên (trời), được coi là điệu hát của thần tiên để lại. Chính bởi vậy, hát Then thường được biểu diễn trong những sự kiện quan trọng như lễ cầu an, cầu mùa, gọi hồn...Hát Then, đàn Tính được lưu giữ và phát triển thành một không gian văn hóa đồ sộ và đa dạng, thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của đồng bào các dân tộc Tày, Nùng, Thái. 


Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Quan Lạn đang nổi lên một bãi biển cực đẹp mà các du khách không thể bỏ qua tại khu vực miền Bắc. Hòn đảo xinh đẹp với cát trắng, biển xanh này thực sự là một viên ngọc không ...
2 0 0
Công viên Rồng Dragon Park đang khiến dân tình điên đảo lao tới check - in với mức giá vé giảm cực sâu - chỉ 50k/ vé. Không chỉ có vậy, đi thời gian này bạn tha hồ sống ảo mà không ...
16 109 0
Hội chợ du lịch VITM 2019 đã chính thức diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô từ ngày 27/3 - 30/3. Đây là một sự kiện du lịch thường niên thu hút rất đông những công ty du lịch lữ ...
9 19 0

VIDEO

TOUR