List các loại súp lạnh Nga giúp “đập tan cái nóng” mùa hè

Ninh Cải Theo dõi Kết bạn
1 0 926 0
15/11/2018 09:12

Mùa hè có ai muốn ăn những món ăn “nghi ngút khói”, “nóng bỏng lưỡi” không nhỉ? Chắc chắn là không rồi! Vậy nếu có những món ăn mát lạnh thì sao nhỉ? Nếu muốn vậy thì nhanh nhanh tìm hiểu những món súp lạnh của Nga siêu mát, siêu ngon thôi nào!

Súp lạnh Okroshka

Súp lạnh Okroshka

Súp lạnh Okroshka là một trong những món súp nổi tiếng nhất tại Nga. Món ăn này được làm từ nguyên liệu chính là “kvass” và sữa chua. Loại kvass sử dụng trong món súp này là loại kvass trắng, có vị chua hơn so với các loại kvass để uống. Không chỉ là một món súp, Okroshka còn được coi như một món salad vì nguyên liệu chính của món ăn này gồm 2 loại rau xanh trộn với thịt hoặc cá đã nấu chín theo tỉ lệ 1:1.

Một trong hai nguyên liệu chính của Okroshka là rau, gồm 2 loại rau khác nhau. Loại rau thứ nhất sẽ có vị trung lập như: củ rutabagam, khoai tây, củ cải, cà rốt, dưa chuột... Loại rau thứ hai sẽ có hương vị đậm đà hơn như: hành tây, thì là, cần tây, rau mùi, rau mùi tây, rau ngải giấm...

Súp lạnh Okroshka

Thịt được sử dụng trong súp Okroshka thường là thịt bò hoặc thịt gà hay thịt vịt. Nếu sử dụng cá thì bạn có thể lựa chọn loại cá lanh, cá pecca, cá tuyết, cá pike-perch hay các loại cá có vị trung tính khác.

Gia vị sử dụng trong món súp Okroshka bao gồm hạt tiêu, mù tạt, nước dưa chuột muối... và thêm trứng luộc, kem Smetana ở bước cuối cùng.

Súp lạnh Tyurya

Súp lạnh Tyurya

Súp lạnh Tyurya

Tyurya là một trong ba món súp lạnh Nga nổi tiếng nhất. Cách làm và nguyên liệu của súp lạnh Tyurya rất giống với Okroshka nhưng điểm khác biệt lớn nhất là thay vì rau, Tyurya sẽ sử dụng bán mì để ngâm trong kvass. Súp lạnh Tyurya từng là món ăn phổ biến nhất trong những giai đoạn khắc nghiệt (thời điểm diễn ra Cách mạng Nga và Thế chiến I & II) trong các gia đình nông dân nghèo khó. Hiện nay, món súp này là một trong những món ăn chay được yêu thích nhất.

Súp lạnh Botvinya

Súp lạnh Botvinya

Súp lạnh Botvinya

Súp lạnh Botvinya được làm chủ yếu từ các loại lá cây như: cây me chua, cây củ cải đường non, hành lá, thì là, dưa chuột... được trộn với nhau rồi cho thêm mù tạt, tỏi và cải ngựa để giúp món ăn tăng thêm hương vị. Các loại rau này sẽ được vò qua một cái sàng rồi đổ kvass lên trên và thưởng thức. Tên gọi của món súp này cũng bắt nguồn từ chính những nguyên liệu làm ra nó “botva”- có nghĩa là “phần ngọn của rau lấy rễ”.

Các món súp lạnh Nga sẽ được giữ lạnh, đôi khi thêm một chút đá để giúp món ăn thêm phần thơm ngon, mát lạnh, sẽ là món ăn giải nhiệt tuyệt vời cho mọi du khách.

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Massage luôn là một trong những liệu trình phục hồi, cách thư giãn hiệu quả được nhiều du khách tìm đến, đặc biệt là trong những chuyến đi du lịch. Mỗi một quốc gia lại có những cách ...
3 0 0
Nếu như đến một quốc gia bất kỳ, nụ cười luôn được xem là một trong những cách chào hỏi, thể hiện sự thân thiện, mến khách thì ở Nga lại không phải như thế đâu nhé! Việc gặp ai bạn cũng mỉm cười có khi còn khiến người dân nước này khó chịu nữa là. 
2 0 0
Đâu là điểm đến "sáng nhất" mùa hè năm nay? Chắc chắn không thể gọi cái tên nào khác - chính là nước Nga! Cả thế giới sẽ hướng về quốc gia rộng lớn này để tưng bừng ...
2 0 0

VIDEO

TOUR

Tour du lịch Nga: Matxcova - St. Petersburg - Matxcova
2 0 0