Muốn “xơi ngay” món heo sữa đút lò Cochinillo

Mỹ Dung Theo dõi Kết bạn
2 0 1,288 0
22/06/2017 07:36

Những chú heo sữa luôn là một món ăn đặc sản khiến nhiều người yêu thích. Nếu có dịp ghé thăm đất nước Tây Ban Nha, các thực khách hãy nhớ dùng thử món ăn heo sữa đút lò ở quốc gia này nhé! Những chú heo sữa đút lò tại Tây Ban Nha không chỉ thé hiện được sự hiếu khách, sang trọng của bữa tiệc mà còn mang ý nghĩa vô cùng thiết thực!

Heo sữa đút lò – “thỏi vàng ròng” trên bàn tiệc

Heo quay vốn là món ăn phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Hình ảnh chú heo sữa lành lặn, vàng óng, nằm nhô cao giưuã bàn tiệc thường mang đến sự sung túc, vẹn toàn và đoàn kết giữa các thành viên có mặt trong bàn tiệc đó. Món heo sữa đút lò Tây Ban Nha Cochinillo giống như một thỏi vàng quý giá, được đặt trong những bữa tiệc tại xứ sở bò tót này.

Heo sữa đút lò Tây Ban Nha Cochinillo

Món heo sữa đút lò được khởi phát từ vùng Segovia – nơi được mệnh danh là có món heo quay Cochinillo ngon nhất thế giới.

Heo sữa đút lò Tây Ban Nha Cochinillo

Món ăn này chỉ đặc biệt dành cho những bữa tiệc sang trọng cùng những vị khách đặc biệt. Nếu bạn được tham gia một bữa tiệc nào cũng người Tây Ban Nha mà có chuẩn bị những chú heo sữa đút lò thì điều ấy chứng tỏ gia chủ rất coi trọng và tiếp đãi bạn vô cùng cẩn thận đấy nhé!

Heo sữa đút lò Tây Ban Nha Cochinillo

Quy trình chế biến heo sữa đút lò Cochinillo

Để có được một chú heo sữa đút lò ngon đúng điệu, trước tiên phải lựa chọn những chú heo sữa còn non. Đây phải là những chú heo trong thời gian bú sữa, chưa biết đi và có trọng lượng khoảng 3,5 – 4kg và hoàn toàn khỏe mạnh. Không chỉ có vậy, những chú heo sữa này phải có tỉ lệ nạc – mỡ theo đúng yêu cầu, thịt mềm và còn thoảng hương thơm mùi sữa.

Heo sữa đút lò Tây Ban Nha Cochinillo

Chính bởi ngay từ khâu chọn lọc kỹ càng mà món heo sữa đút lò Cochinillo luôn có được độ ngon lừng danh. Tiếp theo, chính là công đoạn quay heo trong lò. Thông thường, thịt heo sẽ được quay bằng than nhưng tại Tây Ban Nha, họ chế biến món heo trong những lò nướng. Heo sẽ được đút lò trong khoảng 3 giờ - bởi 2 giờ cho chín phần bụng và 1 giờ để chín phần da.

Heo sữa đút lò Tây Ban Nha Cochinillo

Thịt của heo sữa đút lò Cochinillo sẽ được chín đều từ ngoài vào trong, lớp da vàng óng, giòn tan còn thịt thì vẫn mềm, thơm mà không hề bị khô.

Heo sữa đút lò Tây Ban Nha Cochinillo

Hình dáng của cú héo sẽ vẫn được giữ nguyên bởi người đầu bếp sẽ đặt chú trên một chiếc khay bằng sứ nên không có bất kỳ dấu vết nào của móc hay xiên thịt.

Heo sữa đút lò Tây Ban Nha Cochinillo

Cách thưởng thức heo sữa đút lò Cochinillo đúng điệu

Món heo sữa đút lò có nhiều cách thưởng thức khác biệt với nhiều món ăn khác. Nếu như kiểu ăn truyền thống là thịt heo sẽ được chặt nhỏ thành từng miếng nhưng heo sữa đút lò Cochinillo thì sẽ được tách thành từng bộ phận riêng: 2 chân trước, 2 chân sau và 2 phần sườn.

Heo sữa đút lò Tây Ban Nha Cochinillo

Những người đầu bếp tại Tây Ban Nha luôn muốn chứng tỏ độ mềm của da heo bằng cách dùng đĩa sành để cắt heo thành từng phần. Sau khi cắt xong, họ sẽ ném chiếc đĩa xoay vòng và vỡ toang trên sàn nhà. Thật kỳ lạ phải không?
Món heo sữa đút lò Cochinillo Tây Ban Nha sẽ chinh phục kể cả những thực khách khó tính nhất nhờ vị ngon cũng như sự độc đáo trong cách công đoạn chế biến của mình! ^^

 

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Năm 2019 đã đến, công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia American Express của Mỹ đã tiết lộ những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới năm 2019 theo các dữ liệu theo dõi từ năm 2017 và 2018. American Express ...
7 0 0
Massage luôn là một trong những liệu trình phục hồi, cách thư giãn hiệu quả được nhiều du khách tìm đến, đặc biệt là trong những chuyến đi du lịch. Mỗi một quốc gia lại có những cách ...
3 0 0
Vào ngày 3/5, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức kỷ quyết định miễn thị thực cho công dân 5 nước Tây Âu với thời hạn 3 năm, kể từ ngày 30/6/2018. Đây thực ...
4 0 0