Nền ẩm thực Ấn Độ có gì hay ho? (Phần 1)

Nhật Minh Theo dõi Kết bạn
1 0 977 0
02/06/2017 09:29

Ấn Độ sở hữu rất nhiều thành phần nguyên liệu, hương vị khác nhau. Không chỉ có vậy, cách chế biến của người Ấn Độ cũng vô cùng đa dạng để biến những món ăn thực sự trở thành những tác phẩm nghệ thuật thực sự.

Cơm Biriyani

Cơm Biriyani

Biriyani là món cơm không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của người dân Ấn Độ. Đây là món cơm trộn ăn kèm với thịt gà và thịt cừu. Nguyên liệu chính là gạo Basmati được nấu cùng nhiều loại gia vị khác nhau như đậu, quế, rau mùi, gừng, hành, tỏi,… và chắc chắn không thể thiếu nghệ tây. Loại củ này đem lại màu sắc bắt mắt cho món cơm Biriyani.

Cơm Biriyani

Thali

Thali

Một món ăn truyền thống khách luôn có mặt trên bàn ăn cũng như menu của mọi cửa hàng của quốc gia đông dân thứ 2 này chính là Thali. Thực ra đây là một suất ăn gồm phần cơm, bánh mì Naan, cà ri đậu, cà ri khoai tây, sữa chua không đường và một vài mon ăn khác. Thali thường được đựng chung trong một chiếc khay nhỏ, đây là phần ăn lấp đầy chiếc bụng trống của người Ấn Độ. Mặc dù nhiều món được bày trong suất những giá của phần ăn này lại không hề đắt đỏ, chỉ dao động từ 50 – 150 rupee (khoảng từ 17.000 – 50.000 đồng).

Thali

Cà ri đầu cá

Cà ri đầu cá

Món cà ri đầu cá là món ăn không thể thiếu được đối với người Ấn. Loại cá được dùng để Ikan Merah (cá hồng biển) cùng bới nhiều loại rau, me chua tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn lừng danh này của Ấn Độ. Người Ấn cũng thường ăn món ăn với cơm và pappadams (một loại bánh đa giòn) và dưa chua Ấn Độ.

Cà ri đầu cá

Salad trộn sữa chua đậu nành

Salad trộn sữa chua đậu nành

Chúng ta đã đi qua những món ăn chính rồi, bây giờ sẽ đến với món ăn tráng miệng – salad trộn sữa chua đậu nành. Món ăn này được làm chủ yếu từ sữa chua đậu nành trộn với dưa chuột hay một số loại rau củ quả khác. Khi đưa những miếng salad sữa chua vào miệng, thực khách sẽ cảm nhận được vị mát thơm ngọt của sữa chua cùng đậu nành.

Salad trộn sữa chua đậu nành

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm các loại rau thơm như rau mùi, bạc hà hay nhục đậu khấu, ớt bột,… tùy theo khẩu vị và sở thích của mỗi người.

Josh Rogan

Josh Rogan

Bên cạnh món cà ri đầu cá, Josh Rogan là món cà ri thịt cừu nấu cùng ớt Kashmir và tinh chất chiết xuất từ bông hoa của cây mào gà. Kết quả cứ sự kết hợp đó chính là món cà ri với màu đỏ rực rỡ, quyện trong từng miếng thịt cừu thơm ngon.

Josh Rogan

Gà Tikka Masala

Gà Tikka Masala

Ấn Độ cũng là quốc gia ăn nhiều đồ cay nóng và Tikka Masala là một trong số đó. Món ăn này có hương vị nhẹ nhàng nhưng nồng ấm, cuốn hút, Nước sốt được chế biến từ kem, gia vị cay và bột màu cam tại riêng Ấn Độ.

Chưa xong đâu nhé, còn phần 2 nữa để các bạn “măm thử” hết những món ăn của Ấn Độ nhé! ^^

Nguồn ảnh: Instagram

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

CNN vừa công bố "Top 16 khách sạn mới tốt nhất Châu Á 2019". Đây thực sự là một tin vui cho ngành du lịch Việt nói chung khi vượt qua các tiêu chí khắt khe để có mặt trong danh sách ...
4 0 0
Lonely Planet là một tổ chức xuất bản những cẩm nang du lịch nổi tiếng trên thế giới. Từ năm 1973 cho tới nay, tổ chức này liên tục cho ra nhiều ấn phẩm uy tín. Ứng dụng Guides vì thế cũng có đến hơn ...
3 0 0
Sẽ không ai dám nói "phụ nữ là phái yếu" khi chứng kiến hành trình chinh phục chặng đường Ấn Độ - Việt Nam của 4 cô gái này. Họ đã vượt qua 17.000 km và có mặt tại Việt ...
2 0 0