Nền ẩm thực Ấn Độ có gì hay ho? (Phần 2)

Nhật Minh Theo dõi Kết bạn
0 0 424 0
02/06/2017 10:33

Ở phần trước, chúng ta đã khám phá được những món ăn đầu tiên trong nền ẩm thực Ấn Độ. Vậy “con đường ăn uống” của quốc gia Bollywood này còn điều gì thú vị nữa nhỉ? Hãy cùng nhau khám phá tiếp những món ăn làm nên tên tuổi của ẩm thực quốc gia đông dân thứ 2 này nhé!

Masala Chai

Masala chai

Masala Chai là một thức uống giải khát có vị trà, được làm bằng cách ủ trà đen với hỗn hợp các loại gia vị và thảo mộc Ấn Độ. Tuy có nguồn gốc từ quốc gia Nam Á này nhưng Masala Chai đã chinh phục rất nhiều du khách trên thế giới, khiến họ mê mệt thứ đồ uống này. Du khách đến bất cứ một phòng trà nào tại Ấn Độ đều có thể tìm mua món đồ uống này. Nhâm nhi những ly Masala Chai này, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm, ngon của loại trà mê đắm của Ấn Độ.

Masala Chai

Pani Puri

Pani Puri

Đây là món bánh tráng miệng độc đáo của Ấn Độ được rất nhiều thực khách yêu thích. Món ăn này có nhiều tên gọi khác nhau. Tại khu vưc Đông Ấn, người ta gọi là Phuchhka còn ở Bắc Ấn lại gọi nó là Golgappa. Món bánh này có vỏ giòn, rỗng ruột, có nhồi khoai tây chiên, đậu Hà Lan và hành tây. Món bánh này được ăn kèm cùng nước sốt me, vô cùng dễ ăn nhé!

Pani Puri

Dimsum Momo

Dimsum Momo

Dimsum là món ăn nhẹ phổ biến khắp thế giới, đặc biệt là ở châu Á. Tại Ấn Độ, món Dimsum Momo này thường được ăn cùng với tương ớt đỏ, hay ăn nhẹ vào buổi chiều. Những chiếc bánh Dimsum vỏ mềm, trong nhân thịt khiến cho ai cũng muốn ăn không ngừng  thôi nhé! :)

Dimsum Momo

Cá chiên Nethili Varuval

Cá chiên Nethili Varuval

Cá anchovy là loài cá đặc biệt tại Ấn Độ, được chế biến cùng hỗn hợp sốt nghệ và ớt khoảng 1h chiên giòn. Món ăn này bắt nguồn từ khu vực Chettinad Nam Ấn nhưng nhanh chóng chiếm được cảm tình của đông đảo người dân khắp Ấn Độ. Món ăn có vị giòn cay này thường được người ta so sánh gợi nhớ đến những hồi chuông đền thờ.

Cá chiên Nethili Varuval

Cà ri Chole Bhature

Cà ri Chole Bhature

Chắc chắn bạn sẽ thắc mắc tại sao trong loạt bài ẩm thực này mình lại nhắc đến cà ri nhiều vậy phải không? Nhưng sự thật là cà ri là món ăn nổi tiếng nhất của Ân Độ và có rất nhiều biến thể khác nhau của các loại cà ri. Cà ri Chole có thành phần chủ yếu là đậu xanh cùng các loại gia vị đặc trưng của người Ấn. Và để đúng vị, món ăn này phải dùng tay để bốc – ăn đúng điệu của người Ấn 100% nhé!

Cà ri Chole Bhature

Đậu sốt Rajma

Đậu sốt Rajma

Món đậu sốt này sẽ được ăn kèm cùng cơm, có vị đậm đà dễ ăn. Đậu đũa, thịt cùng các loại gia vị khiến cho món ăn này luôn được các gia đình lựa chọn ăn vào những ngày lạnh giá.

Đậu sốt Rajma

Tèn tèn, chúng ta đã khám phá xong danh sách “dà dằng dặc” của nền ẩm thực Ấn Độ rồi. Đây mới chỉ là những món ăn nổi bật thôi nhé! Còn nhiều món ăn nữa, các bạn hãy chia sẻ thêm cùng mình nhé! ^^

 

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

CNN vừa công bố "Top 16 khách sạn mới tốt nhất Châu Á 2019". Đây thực sự là một tin vui cho ngành du lịch Việt nói chung khi vượt qua các tiêu chí khắt khe để có mặt trong danh sách ...
4 0 0
Lonely Planet là một tổ chức xuất bản những cẩm nang du lịch nổi tiếng trên thế giới. Từ năm 1973 cho tới nay, tổ chức này liên tục cho ra nhiều ấn phẩm uy tín. Ứng dụng Guides vì thế cũng có đến hơn ...
3 0 0
Sẽ không ai dám nói "phụ nữ là phái yếu" khi chứng kiến hành trình chinh phục chặng đường Ấn Độ - Việt Nam của 4 cô gái này. Họ đã vượt qua 17.000 km và có mặt tại Việt ...
1 0 0