Ngất ngây hương vị những món ăn Gia Lai (phần 2)

Công Thành Theo dõi Kết bạn
2 0 517 0
19/07/2017 09:36

Phố núi Gia Lai được biết đến là nơi nổi tiếng với những món ăn đậm đà hương vị núi rừng Tây Nguyên. Chính những nguyên liệu tuyệt vời từ núi rừng nơi đây đã giúp cho những người con của cao nguyên đất đỏ chến biến ra những món ăn làm nức lòng mọi du khách.

Hãy cùng khám phá những hương vị tuyệt vời ấy qua bài viết dưới đây nhé!

Bò một nắng – món ăn đậm đà hương vị núi rừng

Sự hấp dẫn của bò một nắng Gia Lai (Ảnh instagram) 

Nếu như đến Gia Lai mà chưa biết thưởng thức món ăn nào thì đừng bỏ qua bò một nắng thơm ngon đặc biệt, đậm đà hương vị núi rừng nhé! Chính điều kiện tự nhiên nơi đây đã cho những đồng cỏ xanh tốt là nguồn thức ăn chủ yếu cho đàn bò, đó là cơ sở để cho thịt bò nơi đây thơm ngon đặc biệt khác hẳn với những vùng khác. Nhờ đó, người dân nơi đây đã sử dụng chính nguồn nguyên liệu sẵn có để chế biến thành món bò một nắng khiến ai nấy đều mê mẩn.

Món bò này được chế biến khá cầu kì khi mà thịt bò được chọn phải là thứ thịt đùi hoặc thịt thăn, rồi đem lạng theo thớ, to tầm bàn tay và được đem đi tẩm ướp cùng với mắm muối, sả, tiêu, bột ngọt và đem phơi nắng. Sau đó là bạn có thể đêm ra thưởng thức rồi! Khi thưởng thức món ăn hấp dẫn này bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà của bò được ướp kĩ, thịt thơm và rất vừa ăn đậm đà hương vị núi rừng. Món ăn này mà mua về làm quà và nhắm với chút bia hoặc rượu nếp thì tuyệt vời luôn đấy nhé!

Cơm lam – món ăn dân dã, bình dị nhất nhì Gia Lai

Cơm lam là một trong những đặc sản thơm ngon của vùng đất Gia Lai (Ảnh instagram) 

Khi đến với Gia Lai nhất định bạn phải thưởng thức hương vị tuyệt vời của món cơm lam nướng – một món đặc sản tuyệt vời của vùng đất Gia Lai, chắc chắn món ăn này sẽ khiến bạn phải thương nhớ mãi đấy!

Món ăn tuyệt vời này được chế biến khá đơn giản khi mà gạo nương được cho vào bên trong những ống nứa tươi đã được bịt chặt một đầu, sau đó cho thêm chút nước và đậy nắp lại bằng lá dong tươi. Sau khi đã đậy kĩ, những ống cơm lam được đặt lên trên bếp lửa và nướng cho tới khi chín.  Sau đó, cơm được tách vỏ nứa rồi đặt trên đĩa để thưởng thức.

Khi thưởng thức món ăn này bạn sẽ cả nhận được hương thơm lừng của nếp nương kết hợp với mùi thơm của ống nứa tươi, cùng vị đặc trưng của khói bếp vô cùng đặc biệt. Khi ăn bạn có thể thêm chút muốt sả ớt ăn kèm với thịt gà nướng để món ăn thêm phần hấp dẫn, có như thế bạn mới cảm nhận hết được hương vị tuyệt vời của núi rừng qua món ăn đặc biệt này.

Gà nướng – tuyệt vời hương vị Gia Lai

Món gà nướng Gia Lai đậm đà hương vị núi rừng (Ảnh instagram) 

Một trong những món ăn đơn giản nhưng  lại tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn trong ẩm thực Gia Lai đó chính là gà nướng. Món gà được nuôi thả tự nhiên ở Gia Lai thịt  mềm và rất săn chắc sẽ cho món gà nướng thơm ngon đúng điệu mà không nơi nào có được.

Gà nướng Gia Lai được chế biến bằng cách gà được mổ và làm sạch rồi đem ướp gia vị thật kì và nướng tren bếp than hồng. Hương thơm tuyệt vời của gà nướng sẽ khiến bất kì thực khách nào cũng không thể chối từ cơ hội thưởng thức món ăn này đâu nhé!

Mật ong rừng Gia Lai thơm ngon, ngọt lịm hương vị hoa cỏ núi rừng

Với những cánh rừng trên cao nguyên đất đỏ, cây trái xanh tốt, muôn hoa đua nở quanh năm đã giúp cho Gia Lai có được món mật ong đặc sản thơm ngon tuyệt vời.  Điểm đặc biệt của mật ong Gia Lai đó chính là vị ngọt thanh, vàng sậm và trở thành bài thuốc tuyệt vời cho con người. Thứ đặc sản thơm ngon, song sánh này chắc chắn sẽ khiến bạn mê hoặc đấy nhé, đừng quên mua một chút về làm quà khi có dịp ghé thăm Gia Lai nhé!

Cà phê Pleiku – đậm đà hương vị Tây Nguyên

Có lẽ chúng ta đã không còn xa lạ với cà phê – thứ đặc sản nổi tiếng nhất Tây Nguyên được nhiều du khách vô cùng yêu thích này. Hương cà phê thơm lừng, ngào ngạt sẽ khiến bạn phải đắm say luôn đấy! Hãy thử thức dậy vào buổi sớm vfa thưởng thức ly cà phê đen đậm vị Gia Lai để cảm nhận sự tuyệt vời ấy nhé!

Măng chua rừng – món ăn không thể bỏ qua

Măng rừng muối chua được nấu với thịt thơm ngon, tuyệt hảo (Ảnh instagram) 

Măng rừng được nhắc đến là một trong những món đặc sản tiêu biểu ở Gia Lai, đay là món ăn khoái khẩu của đồng bào nơi đây và cũng là món ăn mà nhiều du khách yêu thích và tìm đến vùng đất này. Măng chua Gia Lai được hái từ rừng về và đem làm sạch rồi đem ủ kĩ, sau vài tuần là có thể đem sử dụng được. Măng chua có thể được đem nấu với thịt gà, xương  lợn hoặc bất cứ món thịt nào cũng đem lại hương vị vô cùng tuyệt vời. Đến với Gia Lai đừng bỏ qua thưởng thức món ăn này nhé!

Ẩm thực Gia Lai nói chung và những món ăn Gia Lai nói riêng quả thực vô cùng hấp dẫn. Khi đến với vùng đất xinh đẹp nổi tiếng này đừng quên thưởng thức những hương vị tuyệt vời ấy và nhớ chia sẻ những cảm nhận tuyệt vời của bạn với mình nhé!

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Day 1Mình bay từ Sân bay Nội Bài lúc 6h sáng và may mắn là không bị delay. Đến Đà Lạt lúc 7h30 bọn mình đi taxi về Khách sạn, sau đó cất vali , thuê xe máy và bắt ...
2 0 1
Sau nhiều lần review về những nơi mình đi qua mà bỏ quên quê hương mình thì hôm nay mình quyết định revew ĐẮK LẮK. Thời gian lý tưởng để du lịch Đắk Lắk là từ tháng 12 đến tháng ...
10 23 1
Nhắc đến Tây Nguyên là mọi người đều nghĩ ngay đến Đà Lạt. Tuy nhiên, Tây Nguyên không chỉ có Đà Lạt đâu nhé! Còn cả một Buôn Ma Thuột đầy hấp dẫn đang chờ đợi du ...
6 0 0

VIDEO

TOUR