Nghệ thuật Bài Chòi chính thức trở thành di sản "đại diện cho nhân loại"

Thi Phạm Theo dõi Kết bạn
2 0 309 0
30/11/2018 14:52

7/5 tới, tại công viên Đồng Hiệp, Hội An, nhân dân và thành phố Hội An chính thức tổ chức lễ đón bằng công nhận nghệ thuật Bài Chòi là di sản văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại. 

~~~~~~~~~~~~~~~~ 

Nghệ thuật Bài Chòi được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể

Trong phiên họp lần thứ 12 của Ủy ban Liên chính phủ công ước 2003 về bảo vệ Di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO diễn ra tại Jeju vào ngày 7/12/2017. Đây là sự kiện quan trọng không chỉ với các tỉnh miền Trung còn có các đội nghệ thuất hô hát Bài Chòi trên khắp Việt Nam, góp phần bảo tồn và quảng bá các giá trị văn hóa, nghệ thuật của nhân loại. 

Nghệ thuật Bài Chòi được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể

Đặc biệt, đối với Hội An, nghệ thuật Bài Chòi không chỉ là nét văn hóa mà còn trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu với mỗi một người dân nơi đây. Chính bởi lẽ đó, sự kiện đón bằng công nhận Di sản văn hóa phi nhân loại của nghệ thuật Bài Chòi càng có ý nghĩa hơn nữa, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến với mảnh đất Hội An xinh đẹp. 

Nghệ thuật Bài Chòi được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể

Vào lúc 19h00 ngày 7/5 tới, Bộ VH - TT & DL phối hợp cùng UBND sẽ tổ chức lễ đón nhận nghệ thuật Bài Chòi được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. 

Nghệ thuật Bài Chòi được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể

Chương trình sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn như: biểu diễn ca cảnh, dân ca Bài Chòi, tổ chức chơi Bài Chòi... hứa hẹn sẽ đem lại cho khách tham gia những phút giây giải trí, thư giãn. 

Nghệ thuật Bài Chòi được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể

Phố cổ Hội An luôn lot top "những điểm đến được yêu thích nhất Việt Nam". Nơi đây sở hữu rất nhiều di sản với phố cổ Hội An được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới, Cù Lao Chàm được công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới thì việc nghệ thuật Bài Chòi được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại sẽ khiến cho Hội An càng trở nên hấp dẫn và thu hút hơn với du khách trong và ngoài nước. 

Nghệ thuật Bài Chòi được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể


Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Rừng dừa Bảy Mẫu Hội An Không gian thoáng đãng, rộng lớn và hoang sơ, rừng dừa Bảy Mẫu ở xã Cẩm Thanh , Tp Hội An thu hút rất đông du khách tìm đến khán phá , vui chơi giải trí.Rừng ...
9 14 0
Đôi nét về chuyến đi Tổng thời gian: 7 ngàyTổng chi phí: ~7tr/ngườiPhương tiện di chuyển: ✈️ Cần Thơ - Đà Nẵng khứ hồi 1tr3/ngườiCần Thơ liên hệ chế Ha Nguyen Ngoc list friend mình nèThuê ...
Tuổi trẻ này được bao lâu. Hãy đi khi còn có thể. Hội bạn thân ( thân ai nấy lo) từ thuở cấp 3 của mình cùng nhau lựa chọn Đà Nẵng - Hội An là điểm đến "lưu giữ thanh xuân". ...

ĂN GÌ ?

TOUR

Tour du lịch trọn gói Hà Nội - Đà Nẵng 4N3Đ
3 0 0
Tour Đà Nẵng - Bán đảo Sơn Trà - Bà Nà Hills - Hội An
2 0 0