Ngoài Carnival, Brazil còn sở hữu lễ hội độc đáo này

Thùy Dương Theo dõi Kết bạn
2 0 491 0
16/06/2017 09:10

Food Bikes Festival – lễ hội ẩm thực trên xe đạp được xem là một điểm nhấn của văn hóa Brazil bên cạnh lễ hội Carnival. Bạn đừng nghĩ rằng lễ hội hóa trang Carnival là tất cả Brazil có nhé! Đến với lễ hội ẩm thực trên xe đạp này, bạn mới thấy được sự độc đáo và thú vị không kém của sự kiện này.

Lễ hội độc đáo này xuất phát từ đâu?

  • Thời gian diễn ra lễ hội: 20 – 23/8
  • Địa điểm: Barra da Tijuca, Tây Rio de Janeiro.

Lễ hội ẩm thực xe đạp Brazil

Lễ hội ẩm thực xe đạp được khởi xướng do đầu bếp Patricia Metre nhằm mục đích mở thêm cơ hội cho những người đầu bếp và những người bán rong. Khác với những món ăn trong nhà hàng, món ăn trên đường phố có những nét thú vị và hấp dẫn riêng của mình. Điều đặc biệt là nó sẽ giúp người đầu bếp sẽ được phát huy tối đa tính sáng tạo vô bờ bến của mình.

Lễ hội ẩm thực xe đạp Brazil

Bạn sẽ thấy những chiếc xe bán hàng rong xuất hiện khắp mọi nơi trong lễ hội này. Đây đều là những chiếc xe bán hàng rong cổ xưa mà bạn vẫn có thể bắt gặp trong một vài bộ phim đó. Những chiếc xe này tuy đơn giản nhưng lại vô cùng hữu ích đấy nhé! Phía trước của xe có một chiếc thùng, trên đó chứa vô số đồ ăn hấp dẫn nhé! ^^

Lễ hội ẩm thực xe đạp Brazil

Lễ hội ẩm thực xe đạp Brazil

Lễ hội ẩm thực có phong cách độc nhất vô nhị

Bạn đừng nghĩ những chiếc xe đạp này chứa được ít đồ ăn nhé! Cực kỳ nhiều luôn nhé! Có cả một thế giới ẩm thực đa dạng, phong phú đang chờ đợi bạn thưởng thức đó nhé! Ví du nếu như bạn muốn thưởng thức những miếng bánh Pizza hấp dẫn thì hãy ghé đến gian hàng mang tên Don ConeOne.

Lễ hội ẩm thực xe đạp Brazil

Lễ hội ẩm thực xe đạp Brazil

Còn nếu như bạn muốn ăn bánh quy, caramel, cà phê expresso hoặc những món ăn vặt khác như bánh truffle vị cam,… Thậm chí nếu không thích ăn thì bạn có thể ghé đến những gian hàng khác như xe nhạc Radio Ibiza hoặc xe bán hoa Studio Lily hoặc những xe hàng tranh biếm họa. Cũng vô cùng thú vị đấy nhé!

Lễ hội ẩm thực xe đạp Brazil

Những xe hàng này sẽ bán từ 10h sáng đến 23h ngày thường, ngày chủ nhật thì sẽ kết thúc sớm hơn 1h nhé! Giá cả của những món ăn cũng khá hợp lý đó nhé! Đồ ăn thường dao động từ 4 – 28 real, tong tự 1 – 8 USD.

Lễ hội ẩm thực xe đạp Brazil

Lễ hội ẩm thực xe đạp Brazil

Những gian hàng đa dạng

Bạn sẽ được chứng kiến được những chiếc xe hàng độc đáo, được thưởng thức những món ăn đường phố hấp dẫn trong một không gian với âm nhạc và hội họa. Đây chắc chắn là lễ hội độc đáo dành cho những ai yêu ẩm thực và những giá trị truyền thống nhé! Là mình thì mình chắc chắn không bỏ qua lễ hội ẩm thực xe đạp này được rồi! ^^

Nguồn ảnh: Instagram

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Được đánh giá là một trong những vùng đất nguy hiểm nhất thế giới, hòn đảo Ilha de Queimada Grande được xem là nơi sinh sống của hàng nghìn con rắn độc. Bạn biết không, nếu bước nhầm vào lãnh địa của những chú rắn tại đây, bạn có thể trở thành nạn nhân của chúng bởi trung bình 1m2 đất là có một chú rắn. 
2 0 0
Vùng đất Amazon ở Nam Mỹ - nơi tập trung nhiều động thực vật kỳ lạ và là mái nhà của những bộ lạc kỳ bí chính là niềm khao khát được đặt chân đến của biết bao kẻ ham mê khám phá. Sông Amazon là một phần của bảo tàng thiên nhiên nhiệt đới kỳ vĩ với chiều dài và lưu lượng lớn nhất thế giới. Là nơi sinh sống của biết bao sinh vật kì lạ trên trái đất.
2 0 0
Tượng chúa cứu thế Cristo Redentor là một công trình vĩ đại ở Brazil, bạn có thể nhìn thấy bức tượng này tại bất cứ vị trí nào của thành phố Rio de Janeiro. Hình ảnh Chúa dang rộng cánh tay che chở đã trở thành biểu tượng và là niềm tự hào của người dân nơi đây.
2 0 0