Ngồi thuyền Gondola – “lê la” ở Venice

Duy Mạnh Theo dõi Kết bạn
2 0 2,579 0
16/11/2018 17:05

Có lẽ không cần phải bàn nhiều về vẻ đẹp của thành phố Venice của nước Ý nữa các bạn ạ! Nơi đây đã được công nhận là một trong những điểm đến nên thơ, lãng mạn nhất thế giới. Đến với Venice, ai ai cũng nên một lần ngồi thử thuyền Gondola bạn nhé!

Đã đến Venice là phải trải nghiệm Gondola

Du thuyền Gondola

Những chiếc thuyền Gondola là một phần không thể thiếu của thành phố Venice. Ngồi trên những chiếc thuyền Gondola, ngắm nhìn những ngôi nhà đang dần trôi trước mắt bạn. Màu nước xanh ngắt của Venice phản chiếu lên tạo nên một khung cảnh đẹp không nói nên lời.

Du thuyền Gondola

Trước đây, những chiếc thuyền Gondola thường xuyên được dùng cho những người dân Venice, đặc biệt là những người thuộc tầng lớp thượng lưu. Hiện tại thì những chiếc Vaporetti đã thay thế Gondola để trở thành phương tiện di chuyển chính tại nước Ý. Nhưng riêng tại Venice, người ta vẫn thường xuyên sử dụng những chiếc thuyền Gondola truyền thống để di chuyển.

Một chiếc Gondola tương đối mảnh và được làm bằng gỗ. Con thuyền này dài khoảng 11m, nặng khoảng 600kg. Điểm đặc biệt mà ai cũng nhìn thấy ở con thuyền này chính là 2 mũi thuyền cong lên như một chiếc mỏ câu.

Du thuyền Gondola

Đi Gondola có đắt không?

Giá vé đi Gondola đã được quy định chính thức. Thông thường, một chuyến Gondola có thể kéo dài 40 phút. Một chiếc Gondola sẽ chở tối đa 6 người.

  • Chi phí: 80 euro (hơn 2 triệu) – ban ngày

              100 euro – ban tối

Du thuyền Gondola

Những chiếc Gondola đưa bạn đến đâu?


Thường thì lộ trình đi của những chiếc Gondola là sẽ đến kênh đào Grand Canl. Tuy nhiên, kênh đào này thường xuyên đông đúc và ồn ào nên lời khuyên dành cho các du khách là nên đi dọc những kênh đào vắng vẻ khác. Ngồi trên những chiếc Gondola đen bóng, được trang trí thêm nhung và chăn cho du khách, nhẹ trôi trên dòng nước, đặc biệt là trong buổi hoàng hôn, du khách mới cảm nhận được hết nét bình yên, đáng yêu của thành phố Venice xinh đẹp.

Du thuyền Gondola

Bên cạnh Gondola, du khách có thể lựa chọn thêm những phương tiện tương tự khác như Vaporetti hoặc Traghetto nhưng chắc chắn rồi, Gandola vẫn là du thuyền tuyệt vời nhất.

Câu chuyện thú vị về những người chèo thuyền Gondola

Du thuyền Gondola

Bạn có để ý là những người chèo thuyền Gondola đều mặc một bộ trang phục khá đặc biệt không? Họ đều mặc quần đen, áo kẻ ngang và đi giầy đen. Ngoài ra, họ sẽ hay đội thêm một chiếc  mũ nữa. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vào “trình độ tay nghề” của nhừng người thợ chèo thuyền này nhé! Họ đều phải có giấy phép chính thức mới được hoạt động tại Venice đó.

Du thuyền Gondola

Một số người thường nghĩ rằng những người chèo thuyền này sẽ phải hát trong khi chèo nhưng sự thật thì không phải ai cũng như vậy nhé! Vì bạn biết mà, đâu phải ai cũng có một giọng hát hay. Tuy nhiên, những người chèo thuyền sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về Venice cũng như nước Ý.

Du thuyền Gondola

Một điểm khác biệt khác của những người chèo thuyền là họ sẽ không ngồi mà sẽ đứng chèo, và họ chỉ cần một chiếc mái chèo là đủ nhé! Hầu hết tất cả những người chèo thuyền đều nói được tiếng Anh nên bạn có thể hỏi và trò chuyện cùng họ dễ dàng. Và một điểm đặc biệt nữa là hầu hết người chèo thuyền Gondola đều là đàn ông, hiếm có người phụ nữ nào làm công việc này cả.

Nguồn ảnh: Instagram

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Năm 2019 đã đến, công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia American Express của Mỹ đã tiết lộ những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới năm 2019 theo các dữ liệu theo dõi từ năm 2017 và 2018. American Express ...
7 0 0
Vào ngày 3/5, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức kỷ quyết định miễn thị thực cho công dân 5 nước Tây Âu với thời hạn 3 năm, kể từ ngày 30/6/2018. Đây thực ...
4 0 0
Bạn đã quá mệt mỏi, chán nản với những tiếng còi xe inh ỏi, khói bụi đường phố hay những hàng dài xe tắc đường nối đuôi nhau. Vậy thì cần phải tham khảo nay 8 thành phố không tồn ...
4 0 0

VIDEO

TOUR

Tour du lịch Châu Âu: Pháp - Thụy Sĩ - Ý - Vatican
1 0 0