Những món ăn chứa đựng hồn cốt của Maldives

Minh Anh Theo dõi Kết bạn
2 0 600 0
02/06/2017 03:02

Maldives sở hữu nền ẩm thực mang dấu ấn đậm nét của biển cả với những loại hải sản tươi ngon, dường như chứa đựng cả hương vị của biển cả rộng lớn trong đó. Những món ăn tại đây luôn được người dân Maldives tự hào và giới thiệu cho du khách quốc tế.

Ẩm thực của người dân Maldivian thường là sự tổng hòa của Maldives, Minicoy, UT Lakshadweep và Ấn Độ. Những món ăn truyền thống của người Maldives dựa trên 3 nguồn nguyên liệu chính là dừa, cá và tinh bột. Có thể nói đây chính là hồn cốt, xương sống của nền ẩm thực Maldives.

  1. Dừa

dừa Maldives

Dừa có lẽ là một đặc sản không thể không nhắc đến của Maldives. Những rặng dừa xanh ngát không chỉ góp phần làm đẹp cho bãi biển Maldives mà còn là một nguồn nguyên liệu dồi dào cho ẩm thực của quốc đảo này. Dừa ở đây được chế biến theo nhiều cách khác nhau.

dừa Maldives

Dừa có thể được sử dụng ở dạng bào tử, vắt lấy sữa dừa hoặc dầu dừa dùng trong những món chiên. Săn bồ đề chính là phương pháp truyền thống những người Maldivian sử dụng để hái những trái dừa. Dừa xay thì có thể được ngâm trong nước và vắt lấy sữa dừa – được gọi là kaashi kiru. Sữa dừa được dừng chủ yếu trong những món cà ri của người Maldivian và nhiều món ăn khác. Dừa mang vị thơm ngon, ngọt khiến cho những món ăn thêm phần hấp dẫn du khách.

  2. Cá ngừ

Cá ngừ Maldives

Nhắc đến ẩm thực Maldives thì không thể quên các loại hải sản tại đây và đặc biệt chủ yếu là cá ngừ. Người dân Maldives có thể sử dụng cá  khô hoặc cá tươi. Thế giới cá ngừ cũng vô cùng đa dạng và phong phú như cá ngừ vây, cá ngừ đại dương, cá hồi,… Cá ngừ có thể được chế biến để phục vụ cho nhu cầu của từng du khách. Khác với nhiều quốc gia khác ở đảo Thái Bình Dương, những người dân tại Maldives thường không có truyền thống ăn cá sống.

Cá ngừ đã qua chế biến được sử dụng làm miếng hoặc như vỏ bào sợi. Để chế biến cà ri, cá thường được cắt thành các phần ngắn.

Cá ngừ Maldives

Khi trộn cá ngừ cùng với dừa, hành tây và ớt thì nó chính là Mas huni – món ăn sáng thiết yếu của những người Maldivian.

Cá ngừ Maldives

  3. Các mặt hàng tinh bột

Cùng với cá, tinh bột chính là một nguyên liệu không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của Maldives. Tinh bột có thể là từ gạo, khoai môn, khoai lang, sắn,… Chúng có thể được nấu hoặc luộc lên để phục vụ cho con người.

Cơm cà ri Maldives

Nhắc đến món ăn được làm từ tinh bột thì cà ri chính là món ăn quan trọng bậc nhất trong ẩm thực của Maldives. Cá ngừ tươi được thái hạt lựu, nấu chín và nấu cùng các loại gia vị. Cà ri sẽ ăn kèm với cơm, giống như cà ri của người Ấn Độ.

Cơm cà ri Maldives

Bất cứ du khách nào khi đến với Maldives cũng đều không quên thưởng thức 1 hoặc tất cả 3 món ăn này. Du khách đừng quên ghé thăm Maldives mà không thử nước dừa, cá ngừ hay cơm cà ri tại đây nhé! Bạn sẽ luyến tiếc khi ra về lắm đấy! ^^

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Đi Maldives, tôi thật tình chẳng biết kể gì viết gỉ... vỉ chỉ có biển & biển. Khen miết về biển thỉ chán quá mà kể thêm cái khác thì lấy đâu ra mà kể bây chừ vỉ trải nghiệm ở đây chẳng có gỉ. Nhưng những ai khoái biển thỉ cũng nên ráng đi đến đây một lần cho biết & tôi khuyến cáo là bạn nên đi với người yêu, gia đình hay bạn bè chứ đi một mình ra đây thì buồn lắm đó nghe!
2 0 0
Maldives vẫn là một trong những điểm du lịch hot nhất nhì cả châu Á và trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, tình hình Maldives có những bất động, vì thế Bộ ...
2 0 0
Du lịch bây giờ đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống. Những chuyến đi có thể đến ở bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, sẽ có những thời điểm tốt hơn trong năm để bạn ghé thăm một địa danh nào đó. Vì thế, đừng bỏ qua 12 điểm đến trong từng tháng của năm 2018. 
4 0 0