Những ngôi làng không mặc quần áo độc nhất vô nhị trên thế giới

Nam Khánh Theo dõi Kết bạn
5 0 1,871 0
26/12/2018 09:40

Khỏa thân có lẽ vẫn là một vấn đề nhạy cảm với nhiều người, nhiều quốc gia. Tuy nhiên, tại những ngôi làng độc đáo dưới đây, khỏa thân là một tập tục và là một điều hiển nhiên. Hãy đến những ngôi làng này để kiểm chứng xem mức độ “đỏ mặt” của bạn tới đâu nhé!

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

  1. Thị trấn Cap d’Agde – Pháp

Những ngôi làng không mặc quần áo

Thị trấn miền Nam nước Pháp này là một địa chỉ độc đáo cho các du khách muốn nghỉ dưỡng và hòa mình với thiên nhiên 100%. Tới đây, ngoài việc được thưởng thức hải sản tươi ngon, tham gia những hoạt động giải trí hấp dẫn, du khách có thể thoải mái “khỏa thân” mà không có bất kỳ luật lệ cấm cản nào.

Ngôi làng không mặc quần áo này thu hút đến hơn 40.000 lượt khách trong dịp nghỉ hè. Không chỉ tại bãi biển, du khách nếu thích có thể “không mặc gì” để mua sắm, ăn uống hoặc vào giao dịch tại các ngân hàng ở đây.

Những ngôi làng không mặc quần áo

Tuy nhiên, đến với thị trấn này, du khách cũng phải tuân thủ những quy định bắt buộc như chỉ được chụp hình, quay phim những người thân trong gia đình, cấm những hành vi thô tục, khiêu dâm. Du khách muốn vào thị trấn thì phải qua cửa bảo vệ và mất 9 euros (200.000 đồng) để vào khu khỏa thân.

  2. Làng Spielplatz – Anh

Ngôi làng nhỏ nằm ở phía nam thủ đô London – Hertfordshire là địa điểm độc đáo thứ 2 có duy trì phong cách “khỏa thân” này. Những người dân tại đây đã có thói quen khỏa thân hơn 85 năm. Họ luôn muốn hướng tới sự gần gũi với cuộc sống hoang dã, nguyên thủy thay vì bó mình trong những bộ quần áo vướng bận.

Những ngôi làng không mặc quần áo

Họ đều làm những công việc hàng ngày trong tình trạng “không mảnh vải” và chỉ mặc đồ khi cần bảo hộ. Bạn đừng nghĩ là những người già sẽ “cổ hủ” và không cổ xúy “cách sống” này nhé. Tuổi thọ trung bình của ngôi làng này là 60 tuổi và những người già là những người thoải mái nhất với việc không mặc quần áo trong sinh hoạt hàng ngày. Họ còn hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều người trẻ tuổi tới đây để sinh sống.

Những ngôi làng không mặc quần áo

Một câu chuyện thú vị đã được kể lại tại đây. Đó là câu chuyện về người phụ nữ Tina Yates – người trải qua một cuộc đại phẫu thuật và để lại một vết sẹo lớn trên bụng. Không chỉ có vậy, nó còn để lại một vết sẹo trong tâm lý của người phụ nữ này khiến cô luôn cảm thấy tự ti và buồn chán. Người chông của cô đã đưa cô đến Spielplatz với hy vọng làm người mình trở nên vui vẻ hơn.

Những ngôi làng không mặc quần áo

Cô đã trở nên vui vẻ và dễ chịu hơn rất nhiều, buông bỏ mọi gánh nặng tâm lý và quyết định tới đây để định cư. Thậm chí, đã có một bộ phim tài liệu làm về ngôi làng này và nó đã thu hút một lượng lớn du khách đến để tìm hiểu.

  3. Làng cổ El Fonoll – Tây Ban Nha

Chúng ta đã tới thăm những ngôi làng khỏa thân tại những quốc gia phát triển bậc nhất của châu Âu là Anh và Pháp rồi. Ngôi làng khác nằm ở một quốc gia phát triển không kém – Tây Ban Nha cũng duy trì tập tục này.

Những ngôi làng không mặc quần áo

Ở Catalonia, ngôi làng cổ này đã được khôi phục sau khi bị tàn phá bởi chiến tranh và thời gian. Điều đặc biệt là khi trở thành một điểm tham quan du lịch, ngôi làng được cho phép khỏa thân vào khoảng những năm 2000.

Những ngôi làng không mặc quần áo

Không mặc quần áo – câu chuyện này vẫn còn gây ra nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, tại những ngôi làng này, họ không đặt nặng việc mặc hay không mặc quần áo. Đơn giản, tại đây, họ được là chính mình – không xấu hổ, không tự ti và luôn sống gần gũi nhất với thiên nhiên.


Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Năm 2019 đã đến, công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia American Express của Mỹ đã tiết lộ những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới năm 2019 theo các dữ liệu theo dõi từ năm 2017 và 2018. American Express ...
7 0 0
Massage luôn là một trong những liệu trình phục hồi, cách thư giãn hiệu quả được nhiều du khách tìm đến, đặc biệt là trong những chuyến đi du lịch. Mỗi một quốc gia lại có những cách ...
3 0 0
Khỏa thân vốn dĩ vẫn là một vấn đề nhạy cảm, không được công khai tại nhiều nơi, nhiều địa điểm. Tuy nhiên, trên thế giới có một số khu vực cho phép du khách thoải mái trút bỏ xiêm y, hòa mình với thiên nhiên mà không phải ngại ngần, e thẹn. 
4 0 0

VIDEO

TOUR

Tour du lịch Châu Âu: Pháp - Thụy Sĩ - Ý - Vatican
1 0 0
Tour Châu Âu: Pháp - Lux - Đức - Bỉ - Hà Lan 9N8Đ ( Lễ hội Keukenhof) + Tặng Vali Cao Cấp 900k
5 0 0