Quảng Ninh đã sẵn sàng cho năm Du lịch Quốc gia 2018

Thảo Cỏ Theo dõi Kết bạn
2 7 356 0
30/11/2018 16:21
 
"Hạ Long - Di sản, Kỳ quan - Điểm đến thân thiện" chính là chủ đề của năm Du lịch Quốc gia 2018 sẽ được tổ chức tại Quảng Ninh. Theo dự kiến sẽ có hơn 51 sự kiện, chương trình văn hóa, thế thao, du lịch quy mô, hấp dẫn được tổ chức để chào đón Năm du lịch Quốc gia 2018 này tại thành phố biển Quảng Ninh. 
 
~~~~~~~~~~

Hoàn thiện kết cấu giao thông đồng bộ 

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020, tầm nhìn 2030 xác định rõ: "Xây dựng Quảng Ninh trở thành một trung tâm du lịch quốc tế, một trọng điểm du lịch hàng đầu quốc gia, có hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại, sản phẩm du lịch đa dạng, đặc sắc, có chất lượng cao..." 

Năm du lịch Quốc gia 2018 Quảng Ninh

Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh cũng cho thấy tham vọng khi Quảng Ninh phấn đấu đạt từ 15 - 16 triệu lượt khách du lịch năm 29020, trong đó có khoảng 7 triệu lượt khách quốc tế. 

Trong đó, giao thông là yếu tố cực kỳ quan trọng để đảm bảo cho sự phát triển du lịch của Quảng Ninh. Đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng sẽ rút ngắn thời gian đi từ Hạ Long tới Hà Nội còn 1,5h bằng ô tô. Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn là tiền đề quan trọng trong việc xây dựng đặc khu hành chính - kinh tế sắp tới. 

Năm du lịch Quốc gia 2018 Quảng Ninh

Quảng Ninh cũng đẩy mạnh công tác đầu tư tuyến đường cao tốc Hạ Long - Móng Cái để kết nối với tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc và ASEAN. Không chỉ có vậy, cảng tàu biển khách quốc tế Hạ Long sẽ nâng cao chất lượng du thuyền 5 sao. 

Hướng tới mục tiêu xây dựng Quảng Ninh trở thành trung tâm du lịch quốc tế, một trọng điểm du lịch hàng đầu quốc gia, Quảng Ninh đã mời đơn vị tư vấn của Hoa Kỳ để lập Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Quảng Ninh, đưa tỉnh này trở thành một trung tâm du lịch quốc tế với hạ tầng kinh tế đô thị hiện đại. 

Năm du lịch Quốc gia 2018 Quảng Ninh

Không gian du lịch được mở rộng

Giám đốc Sở du lịch tỉnh Quảng Ninh đã nhấn mạnh 4 địa bàn du lịch trọng điểm của Quảng Ninh: 

  • Hạ Long gắn với du lịch Vịnh Hạ Long
  • Móng Cái - Trà Cổ gắn với du lịch biên giới
  • Vân Đồn - Cô Tô gắn với du lịch biển đảo, nghỉ dưỡng chất lượng cao, casino
  • Uông Bí - Đông Triều - Quảng Yên gắn với du lịch văn hóa, tâm linh, di tích Yên Tử. 

Quảng Ninh sẽ mở rộng không gian du lịch khu vực phía Tây cũng như phía Đông của tỉnh và các khu vực trên vịnh Hạ Long, Bái Tử Long. 

Nhờ chính sách thông thoáng trong đầu tư, Quảng Ninh đã sớm thu hút được nhiều nhà đầu tư dịch vụ cao cấp, quy mô của những tập đoàn uy tín như Vin Group, Sun Group, FLC,... thay đổi đáng kể diện mạo của Quảng Ninh.

Năm du lịch Quốc gia 2018 Quảng Ninh 

Hiện nay, Quảng Ninh đã đưa vào khai thác, sử dụng và phát huy hiệu quả các điểm như trung tâm thương mại Vincom Hạ Long Centre, khu vui chơi Marina Plaza, công viên Sun World Ha Long Park, Vinpearl Halong Bay... cùng nhiều điểm vui chơi, du lịch hấp dẫn khác của Quảng Ninh. 

Quảng Ninh đã sẵn sàng cho Năm du lịch Quốc gia 2018 với 5 triệu lượt khách quốc tế - mục tiêu cho năm mới này. Đồng thời, cố gắng đạt được mục tiêu đón được 15 - 16 triệu lượt khách vào năm 2020. Đây sẽ là nhiệm vụ chung của các bộ ban ngành, cơ quan, tổ chức cũng như toàn bộ nhân dân Quảng Ninh. 

Nguồn: TTXVN 

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Hỡi các tín đồ yêu thích du lịch Quảng Ninh. Mùa hè năm 2019 đến rồi, bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến hành trình khám phá vùng đất được ví như một Việt Nam thu ...
8 9 0
Quan Lạn đang nổi lên một bãi biển cực đẹp mà các du khách không thể bỏ qua tại khu vực miền Bắc. Hòn đảo xinh đẹp với cát trắng, biển xanh này thực sự là một viên ngọc không ...
2 0 0
Chúng ta có vô vàn lí do để lựa chọn Hạ Long là điểm đến du lịch trong mùa hè năm 2019. Không chỉ là địa điểm hot nhất Vinh Bắc Bộ, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến nghỉ mát hằng năm mà nơi đây còn sở hữu ...
3 2 1

Ở ĐÂU ?

ĐI GÌ ?

Nhà xe Đức Phúc
Hà Nội - Quảng Ninh
0 0
Nhà xe Xuân Trường
Hà Nội - Hạ Long
0 0
Nhà xe Xuân Trường
Hà Nội - Quảng Ninh
0 0
Nhà xe GreenLion Tours
Hà Nội - Hạ Long
0 0
Nhà xe Hùng Đức
Hà Nội - Hạ Long
0 0

VÉ MÁY BAY

Đường bay chưa có
Khởi hành
Điểm đến
Hành trình
Ngày đi
Ngày về

TOUR

Tour Hà Nội - Đảo Cô Tô - Hạ Long
3 0 0