Quên lối về tại lễ hội ném cà chua Tây Ban Nha

Văn Tiến Theo dõi Kết bạn
3 0 833 0
29/11/2018 09:26

Lần trước, các bạn đã được tìm hiểu về lễ hội ném cà chua tại Peru. Nhưng Tây Ban Nha mới là quê hương – nơi khởi phát lễ hội hấp dẫn này nhé! Vì thế lễ hội ném cà chua tại Tây Ban Nha sở hữu những nét riêng độc đáo mà không nơi nào có được. 

Bạn biết gì về lễ hội cà chua La Tomatina?

La Tomatina là lễ hội ném hoa quả lớn nhất châu Âu. Sự kiện này được tổ chức vào ngày thứ 4 cuối cùng trong tháng 8. Thị trấn Bunol tại Valencia vinh dự là nơi tổ chức lễ hội sôi động này. Tới lễ hội này, du khách sẽ thấy một màu đỏ tràn ngập khắp mọi nơi trên đường phố của thị trấn này. Hàng năm có hàng nghìn người dân địa phương cũng như du khách quốc tế từ khắp nơi đổ về để hòa mình trong lễ hội cà chua đặc sắc này.

Lễ hội cà chua Tây Ban Nha

Trong thời gian diễn ra lễ hội, du khách có thể tham gia vào nhiều chương trình, hoạt động thú vị khác nhau như diễu hành, nhảy múa, ngắm pháo hóa. Cả thị trấn đều tưng bừng, náo nhiệt trong ngày thứ 4 cuối cùng của tháng 8 đó! Không chỉ có vậy, trong đêm trước ngày diễn ra lễ hội ném cà chua, những người đến sẽ tham dự cuộc thi nấu cơm thập cẩm paella.

Lễ hội cà chua Tây Ban Nha

Lễ hội cà chua Tây Ban Nha

Một lễ hội ai cũng “sẵn sàng chơi hết mình”

Hàng năm có đến khoảng 30.000 người tham dự vào lễ hội ném cà chua, gấp gần 4 lần số dân hiện tại của thị trấn Bunol là 9000 người. Trong thời gian diễn ra lễ hội, những cửa hàng, tòa nhà 2 bên đường của thị trấn đều được bảo vệ bằng phông màn để tránh những cơn mưa cà chua.

Lễ hội cà chua Tây Ban Nha

Những người tham gia có thể chọn cho mình bộ đồ thích hợp, ưu tiên chọn những chiếc áo cũ bởi sau khi trận chiến kết thúc, họ cũng sẽ phải vứt chúng vào thùng rác bởi màu cà chua bám hết lên rồi nhé! Để đảm bảo an toàn, nhà nước cũng khuyến khích những người tham gia đeo kính mắt, đeo gang tay. Và những chai lọ thủy tinh, các vật bằng sắt đều không được phép mang vào chiến trường vì có thể gây hại cho người khác. Kể cả cà chua cũng vậy, chúng đều đã chín mọng và bị bóp nát trước khi ném về phía người khác.

Lễ hội cà chua Tây Ban Nha

Lễ hội cà chua Tây Ban Nha

Cuộc chiến thú vị này sẽ kéo dài 1 – 2 tiếng. Khắp nới đều ngập tràn cà chua. Đường phố, nhà cửa đều đắm chìm trong sắc đỏ của cà chua. Tôi cá với bạn là bạn sẽ không thể cầm lòng mà phải nhập cuộc ngay khi chứng kiến mọi người đang “tàn sát” nhau bằng những trái cà chua đó nhé!

Lễ hội cà chua Tây Ban Nha

Lễ hội cà chua Tây Ban Nha

Bạn có biết số lượng cà chua cần được huy động trong lễ hội này không? Là 1 tấn cà chua chín mọng từ thị trấn Extremadura lân cận của Bunol đó nhé! Bên cạnh đó, lực lượng chữa cháy cũng có mặt túc trực để sẵn sàng dọn dẹp lại thị trấn khi lễ hội kết thúc.

Lễ hội cà chua Tây Ban Nha

Bất cứ một ai khi tham gia lễ hội cà chua tại Tây Ban Nha đều có những giây phút sảng khoái cực độ, quên hết đi những mệt mỏi của cuộc sống thường nhật với bộn bề công việc hàng ngày.Sẽ chỉ có những nụ cười thoải mái, một sắc đỏ rực rỡ tràn ngập khắp mọi nơi.

 Nguồn ảnh: Instagram

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Bên cạnh việc đi lễ chùa cầu may đầu năm, Lễ hội Hoa Xuân tại Ninh Bình đang trở thành một sự kiện hấp dẫn trong dịp đầu xuân năm mới này dành cho du khách khắp nơi. Với chủ đề "sắc hoa ...
6 0 0
Năm 2019 đã đến, công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia American Express của Mỹ đã tiết lộ những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới năm 2019 theo các dữ liệu theo dõi từ năm 2017 và 2018. American Express ...
7 0 0
Đến hẹn lại lên, Lễ hội Băng và Tuyết Cáp Nhĩ Tân - lễ hội băng lớn nhất thế giới lại thu hút đông đảo sự chú ý của người dân Trung Quốc nói riêng cũng như du khách từ khắp ...
4 0 0

VIDEO

TOUR