Quốc hoa các nước trên thế giới có gì đặc biệt?

Huy Quyền Theo dõi Kết bạn
2 0 1,860 0
25/09/2017 07:58

Cùng với quốc kỳ, quốc ca thì quốc hoa được xem là một phần linh hồn không thể thiếu của mỗi quốc gia. Những đóa hoa không chỉ được xem là biểu tượng của vẻ đẹp mà còn gắn liền với văn hóa, tâm linh của mỗi một quốc gia. Hãy cùng khám phá câu chuyện thú vị về những loại hoa từ khắp năm châu nhé!

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Hoa Hồng – “sự lựa chọn hoàn hảo” của nhiều quốc gia

Hoa hồng được mệnh danh là “nữ hoàng của thế giới hoa” bởi vẻ đẹp quyến rũ cũng như hương thơm đặc trưng của mình. Đây cũng chính là loài hoa được nhiều các quốc gia lựa chọn làm quốc hoa của mình.

Quốc hoa các nước trên thế giới

Mỹ

Hoa hồng là biểu tượng của cuộc sống, tình yêu, sự tận tụy cũng như sắc đẹp và sự vĩnh hằng. Tại Mỹ, hoa hồng đã lựa chọn là quốc hoa của Mỹ kể từ ngày 20/11/1986.

Quốc hoa các nước trên thế giới

Anh

Còn nước Anh đã lựa chọn hoa hồng Tudor có nguồn gốc từ cuộc chiến tranh hoa hồng. Đây được xem là cuộc nội chiến giữa hai dòng họ là Lanchester (biểu tượng hoa hồng đỏ) và York (biểu tượng hoa hồng trắng).

Quốc hoa các nước trên thế giới

Hoa hồng Tudor

Chiến tranh kết thúc với chiến thắng của Henry Tudor, người Lanchester. Ông đã sáng lập nên vương triều Tudor cai trị nước Anh và xứ Wales trong 117 năm. Hoa hồng Tudor – loài hoa được thống nhất từ biểu tượng hai dòng họ này được chọn là biểu tượng, chứa đựng giá trị văn hóa, lịch sử của nước Anh.

Hoa hồng Tudor

Bulgaria

Chắc chắn là vô cùng thiếu sót khi không nhắc đến Bulgaria. Hoa hồng mọc khắp nơi tại quốc gia này. Đi đâu, người ta cũng thấy hoa hồng, Hoa hồng trở thành quốc hoa của Bulgaria một cách nhẹ nhàng, tự nhiên như chính sắc đẹp của nó.

Hoa hồng Bugaria

Hoa hồng Bugaria

Hoa Tulip – quốc hoa Hà Lan

Nhắc đến Hà Lan, mọi người đều nghĩ ngay đến hoa tulip. Thực chất, hoa tulip không bắt nguồn từ Hà Lan mà từ các quốc gia hồi giáo như vùng Turkestans, Ba Tư. Nguồn gốc của tên gọi là từ chữ “Turban” – một loại khăn quấn đầu của đàn ông Hồi Giáo và được dịch sang tiếng La tinh là “Tulipa”.

Hoa tulip

Từ thế kỷ 16, hoa Tulip được ưa chuộng tại rất nhiều quốc gia tại châu Âu, đặc biệt là Hà Lan. Nhất là trong khoảng thời gian 1636 – 1637, mọi  người tranh nhau đổ xô đi mua loại hoa này, để mức giá lên cao ngất ngưởng. Đây chính là “cơn sốt hoa Tulip” khủng khiếp mà Hà Lan khiến cả thế giới chú ý. Và dù hiện tại, nhiều quốc gia trồng hoa Tulip thì Hà Lan vẫn là cái tên nổi bật nhất.

Hoa tulip

Hoa Iris – biểu tượng của Hoàng Gia

Hoa Iris

Hoa Iris

Đây chính là quốc hoa của Pháp. Loài hoa này được lựa chọn là biểu tượng của Pháp từ thế kỷ 13. Loài hoa này cũng gắn liền với câu chuyện của Đức Mẹ đồng trinh Mary, gắn liền với thần linh. Dưới thời vua Louis IX, ba cánh của loài hoa này chính là tượng trưng cho sự trung thành, uyên bác và sự hy vọng. Các bạn chắc cũng đã từng nhìn thấy hình ảnh này rồi phải không?

Hoa Iris

Hoa sen – Quốc hoa Ấn Độ

Được xem là một trong những chiếc nôi văn hóa của châu Á, hoa sen có vị trí vô cùng quan trọng trong văn hóa tín ngưỡng của người Hindu. Hình ảnh hoa sen xuất hiện trong rất nhiều thơ ca, kiến trúc cũng nhưu truyền thuyết của người Ấn Độ.

Hoa sen

Vẻ đẹp thanh cao, tinh khiết, “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” chính là lý do nhà Phật lựa chọn hoa sen là biểu tượng của mình.

Hoa sen

Hoa sen

Một số quốc hoa khác

Hoa súng xanh

Hoa súng xanh - Quốc hoa Srilanka có hương thơm ngọt ngào, được dùng ở đền chùa Phật giáo và là biểu tượng của sự tinh khiết, chân lý. 

Hoa nhài

Hoa nhài - Quốc hoa Indonesia tượng trưng cho sự cao quý và tinh khiết. Lan mặt trăng là loài hoa đẹp, mọc phổ biến ở Indonesia.

Hoa đại

Hoa đại - Quốc hoa Lào, là biểu tượng cho sự chân thành và niềm vui trong cuộc sống. Hoa này được người Lào sử dụng để trang trí các nghi lễ hoặc làm thành vòng hoa chào đón khách. 

Hoa mẫu đơn

Hoa Mẫu đơn - Quốc hoa Trung Quốc. Mẫu đơn là biểu tượng của sự thịnh vượng, phồn vinh. Từ xa xưa, loài hoa vương giả này chỉ thuộc sở hữu của giới quý tộc giàu có ở Trung Quốc. Bông hoa quốc sắc thiên hương này từng rất được ưu ái qua nhiều triều đại với mệnh danh “Chúa của muôn hoa”. 

~~~~~~~~

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn 

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/ 

- Gia nhập đại gia đình VNGO:  https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn 

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn 

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

CNN vừa công bố "Top 16 khách sạn mới tốt nhất Châu Á 2019". Đây thực sự là một tin vui cho ngành du lịch Việt nói chung khi vượt qua các tiêu chí khắt khe để có mặt trong danh sách ...
4 0 0
Năm 2019 đã đến, công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia American Express của Mỹ đã tiết lộ những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới năm 2019 theo các dữ liệu theo dõi từ năm 2017 và 2018. American Express ...
7 0 0
Lonely Planet là một tổ chức xuất bản những cẩm nang du lịch nổi tiếng trên thế giới. Từ năm 1973 cho tới nay, tổ chức này liên tục cho ra nhiều ấn phẩm uy tín. Ứng dụng Guides vì thế cũng có đến hơn ...
3 0 0

VIDEO

TOUR

Tour Châu Âu: Pháp - Lux - Đức - Bỉ - Hà Lan 9N8Đ ( Lễ hội Keukenhof) + Tặng Vali Cao Cấp 900k
5 0 0