Quỳnh Nhai tưng bừng tổ chức tuần văn hóa, thể thao và du lịch huyện Quỳnh Nhai 2018

Thu Quý Theo dõi Kết bạn
2 0 413 0
30/11/2018 15:59

Từ ngày mùng 9 tháng Giêng đến 15 tháng Giêng, tức ngày 24/2 đến 2/3, du khách đừng quên ghé qua huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) để hòa mình trong không khí náo nhiệt, vui tươi của Tuần lễ văn hóa, Thể thao và Du lịch 2018 tại đây. 

~~~~~~~~~~~~~ 

Nằm cách trung tâm Sơn La 62km, huyện Quỳnh Nhai nằm ở phía Tây Bắc - Sơn La, nơi đây được bao bọc bởi sông hồ, các dãy núi cao trùng trùng điệp điệp. Nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa các dân tộc tại đây, UBND huyện cùng Sở văn hóa tại đây đã tổ chức tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch trên địa bàn huyện. 

Tuần lễ văn hóa, du lịch Quỳnh Nhai

Lễ khai mạc đã diễn ra vào tối ngày 24/2, thu hút đông đảo sự có mặt của người dân địa phương cũng như du khách khắp các tỉnh thành tới dự. Trong tối khai mạc đã diễn ra chương trình nghệ thuật chủ đề "Quỳnh Nhai mở hội" nhằm giới thiệu tới du khách vẻ đẹp đất và người Quỳnh Nhai, tri ân những người có công khai phá vùng đất này. Đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", tri ân những bậc tiền bối, cầu mong một năm mưa thuận, gió hoa, mùa màng bội thu. 

Tuần lễ văn hóa, du lịch Quỳnh Nhai

Chương trình khai mạc còn đón nhận quyết định công nhận "Lễ Cầu An Pang A của người La Ha" thuộc huyện Quỳnh Nhai, Thuận Châu và Mường La là di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia, mang nhiều ý nghĩa tâm linh và bản sắc văn hóa địa phương. 

Tuần lễ văn hóa, du lịch Quỳnh Nhai

Trong suốt thời gian một tuần diễn ra, sẽ có rất nhiều những hoạt động thú vị, hấp dẫn được tổ chức: 

  • Ngày hội Kin Pang Then của đồng bào Thái 
  • Ngày hội Rượu cần của dân tộc Kháng
  • Hội thi nét đẹp Quỳnh Nhai 
  • Âm thực Quỳnh Nhai
  • Giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa, du lịch của 11 xã trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai
  • Các trò chơi dân gian như bắn nỏ, chọi gà, đẩy gậy, ném còn, kéo co, lướt phao, đi cà kheo, tó má lẹ, giã gạo bằng chân... 

Tuần lễ văn hóa, du lịch Quỳnh Nhai

Du khách chắn chắn không thể bỏ qua những hoạt động thú vị này. Đối với những người dân địa phương tại đây, tuần lễ văn hóa, Thể thao và Du lịch này còn là một cơ hội tuyệt vời để họ trưng bày, giới thiệu và bán những sản phấm đặc sản của địa phương mình. Du khách đến đây còn được tham quan những cảnh đẹp , mây trời nơi đây như lòng hồ thủy điện sông Đà, đền Nàng Han, đền Linh Sơn Thủy Từ, cầu Pá Uôn - cầu có trụ cao nhất Việt Nam. 

Với những sự chuẩn bị tích cực, chu đáo, Tuần lễ văn hóa, thể thao và du lịch Quỳnh Nhai 2018 hứa hẹn sẽ là một điểm hẹn văn hóa chung cho người dân khu vực Tây Bắc cũng như những ai yêu thích những cảnh đẹp, con người nơi đây. 


Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Tà Xùa là một xã thuộc vùng núi phía tây bắc, nằm trong địa phận của huyện Bắc Yên. Tà Xùa vài năm trở lại đây đã nổi lên với những " Biển Mây" và được ...
9 7 0
Săn mây nơi sống lưng Tà Xùa Vào mùa này thì quá là tuyệt vời cho một chuyến đi lên Tà Xùa (Bắc Yên - Sơn La)"săn" mây các bạn ạ. Thú thực là phải đi ...
6 27 0
Công viên Rồng Dragon Park đang khiến dân tình điên đảo lao tới check - in với mức giá vé giảm cực sâu - chỉ 50k/ vé. Không chỉ có vậy, đi thời gian này bạn tha hồ sống ảo mà không ...
16 109 0

Ở ĐÂU ?

ĂN GÌ ?

NHÀ HÀNG GẦN ĐÂY

tiểu khu 64 thị trấn nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu
Chưa có đánh giá nào
Dốc 75, Tiểu khu 3, Thị Trấn Mộc Châu
Chưa có đánh giá nào
Ngã tư tiểu khu Bó Bun - Thị Trấn Nông Trường Mộc Châu
9
Rất tốt (2 đánh giá)

TOUR

Tour Hà Nội - Mộc Châu - Tà Xùa
2 0 0