Rực rỡ sắc màu truyền thống lễ hội ở Huế

Uyên Mai Theo dõi Kết bạn
1 0 731 0
16/11/2018 15:34

Nếu đến đúng dịp các lễ hội ở Huế, du khách sẽ được sống trong một không gian văn hóa độc đáo riêng biệt. Cùng chúng mình tìm hiểu những lễ hội văn hóa độc đáo nơi đây nhé!

Lễ điện Hòn Chén

Lễ điện Hòn Chén

Lễ điện Hòn Chén

Là một trong những lễ hội ở Huế long trọng và được chào đón nhất, lễ điện Hòn Chén mỗi năm thu hút hàng nghìn du khách khắp nơi đến khám phá và trải nghiệm. Lễ điện Hòn Chén được ví như một festival về văn hóa trên sông Hương, tấp nập những chiếc thuyền kết đôi với hương án đủ màu sắc, cờ phướn hành hương về điện Hòn Chén – nơi thờ Thánh Mẫu. Tại điện Hòn Chén sẽ diễn ra các nghi lễ truyền thống như: lễ tế làng Hải Cát, lễ Thánh Mẫu tuần du làng Hải Cát, lễ cung nghinh Thánh Mẫu hồi loan về điện, lễ phóng sanh, phóng đăng...

Qua thời gian, lễ điện Hòn Chén đang được chính quyền chú trọng phục hồi lại những giá trị truyền thống vốn có. Lễ hội không chỉ là của những tín đồ Thiên Tiên Thanh Giáo, mà còn là lễ hội của những người theo đạo thờ Mẹ, đạo hiếu, đạo làm người.

Hội đua ghe truyền thống

Hội đua ghe truyền thống

Hội đua ghe truyền thống

Cứ mùng 2/9 hàng năm, Huế lại thu hút bao du khách thập phương đến với lễ hội đua ghe truyền thống. Đây là một trong những lễ hội ở Huế thu hút nhiều du khách nhất trong năm. Hội đua ghe thuyền rồng được tổ chức lần đầu tiên sau ngày giải phóng miền Nam năm 1975 tại bờ Sông Hương trước trường Quốc Học.

Hiện nay, cự li đua thuyền ghe tại Huế đã rút còn khoản 800m, 1000m và 3000m. Lễ hội được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các thanh niên có cơ hội thi tài trên sông, tăng cường bảo vệ sức khỏe, tạo không khí vui tươi, lành mạnh cho nhân dân.

Lễ hội cầu ngư Thái Dương Hạ

Lễ hội cầu ngư Thái Dương Hạ

Lễ hội cầu ngư Thái Dương Hạ

Vào ngày 12 tháng Giêng, cứ ba năm một lần, lễ hội cầu ngư Thái Dương Hạ lại diễn ra nhằm tưởng nhớ vị thành hoàng làng Trương Quý Công có công bày cho dân nghề đánh cá và buôn bán ghe mành. Vào dịp lễ hội, dân làng sẽ tổ chức các trò chơi diễn tả lại những sinh hoạt nghề biển. Tại sân đình, người ta sẽ tổ chức “trò bủa lưới”, diễn tả cách bủa lưới trên bờ.

Hội vật Làng Sình

Hội vật Làng Sình

Hội vật Làng Sình

Hội vật là một trong những lễ hội truyền thống của dân tộc Việt từ xưa. Cứ vào mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm, lễ hội vật Làng Sình lại được tổ chức tại đình làng Lại Ân, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang. Lễ hội nhằm cầu cho một mùa bội thu, một năm mới bình an, khỏe mạnh, khuyến khích thanh niên rèn luyện sức khỏe, lòng dũng cảm.

Hội chợ xuân Gia Lạc

Hội chợ xuân Gia Lạc

Hội chợ xuân Gia Lạc

Cách trung tâm thành phố Huế khoảng 3km, vào ngày mùng 1 Tết hàng năm đều diễn ra phiên chợ Xuân Gia Lạc tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang.  

Hàng hóa ở chợ cũng khá đa dạng, từ những đồ gia dụng đến thức ăn, đồ chơi trẻ em, quần áo... Người ta đi chợ không phải để mua bán mà để du xuân, cầu mong cho một năm mới may mắn, bình an.

Tại phiên chợ này, du khách còn có cơ hội được tham gia các hoạt động văn hóa truyền thống đặc trưng nơi đây như: chơi bài chòi, bài ghế, bài thái, hò giã gạo...

Các lễ hội ở Huế đều mang những nét truyền thống riêng biệt mà nếu có cơ hội đến đây, bạn nhất định phải trải nghiệm không khí lễ hội ấy!

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Đôi nét về chuyến đi Tổng thời gian: 7 ngàyTổng chi phí: ~7tr/ngườiPhương tiện di chuyển: ✈️ Cần Thơ - Đà Nẵng khứ hồi 1tr3/ngườiCần Thơ liên hệ chế Ha Nguyen Ngoc list friend mình nèThuê ...
Alba Resort - nơi bình yên giữa lòng Huế mộng mơ          Alba resort nằm cách trung tâm thành phố Huế tầm 35km, là một khu nghĩ dưỡng được đánh giá 5 sao, nổi tiếng với một nguồn ...
8 31 2
Mùa Valentine yêu thương lại sắp đến rồi. Bạn đã có chuẩn bị gì cho một nửa kia của mình chưa? Một chuyến đi xa? Một chuyến hành trình chỉ có 2 người? Hay một màn cầu hôn lãng ...
7 2 1

TOUR