Sắc đỏ nhuộm trời tại lễ hội cà chua Chile

Uyên Mai Theo dõi Kết bạn
1 0 509 0
29/11/2018 09:00

Bạn có biết đến bộ phim nổi tiếng “Chiến tranh giữa các vì sao” không nhỉ? Vậy thì bạn sẽ được biết đến một cuộc chiến rất khác – “Chiến tranh cà chua” độc nhất vô nhị nhé! Không phải đùa đâu mà cuộc chiến này được tổ chức hàng năm tại thành phố Quillon của Chile nhé! 

Nguồn gốc của lễ hội độc đáo

Lễ hội cà chua Chile

Chile không phải quốc gia đầu tiên khởi phát lễ hội ném cà chua mà Tây Ban Nha mới là nước biến những quả cà chua trở thành “một loại vũ khí” như vậy. Quá ấn tượng với lễ hội này mà có lẽ một người đàn ông địa phương là Miguel Pedreros và một số người bạn của mình đã tổ chức trò chơi này. Mục đích đầu tiên của họ là giải trí, xua tan những stress, căng thẳng trong công việc cũng như gia đình.

Nhưng những người dân tại thành phố Quillon đã hưởng ứng nhiệt liệt và thậm chí những lãnh đạo của các cơ quan chức năng của thành phố đã trực tiếp tổ chức sự kiện này cho người dân.

Lễ hội cà chua Chile

Thị trưởng của thành phố Quillon đã khẳng định rằng: “Ngoài bán đảo Iberia, Quillon là thành phố duy nhất tổ chức lễ hội này trong 3 năm liên tiếp”. Điều này đã thể hiện được sự hưởng ứng mạnh mẽ của ban quản lý cho đến những người dân nơi đây với sự kiện này.

“Quẩy” banh nóc tại lễ hội cà chua

  • 7000 người chính là số lượng người tham gia hàng năm tại lễ hội cà chua này.
  • 100 tấn chính là số lượng cà chua khủng khiếp được dùng để “ném’ nhau trong lễ hội này.

Và hiện tại cũng như trong tương lai, con số này còn tăng lên nhiều hơn nữa. Bạn sẽ thắc mắc cà chua ở đâu đúng không? Không phải là những quả cà chua thối hay sắp hỏng mà những quả cà chua này đều chín mọng, đỏ ối nhé!

Lễ hội cà chua Chile

Chính những người nông dân trồng cà chua tại thành phố này đã tự nguyện cung cấp thành quả lao động của mình cho sự kiện với mục đích nâng cao thương hiệu cho cây trồng địa phương.

Tham gia lễ hội này là một trải nghiệm cực kỳ thú vị dành cho các du khách. Bạn sẽ biết được rằng ngoài công dụng nấu ăn, cà chua còn là một loại vũ khí cực kỳ hữu hiệu nhé! =)) Không chỉ có vậy, đây còn là một liệu pháp giảm bớt căng thẳng cho bạn bà gia đình, bạn bè đấy nha!

Lễ hội cà chua Chile

Bất cứ ai khi hòa mình trong lễ hội này đều cười rạng rỡ, quên hết đi những mệt mỏi. Bạn sẽ không còn quan tâm đến ngoại hình của mình đâu nhé! Khắp nơi đều là một màu đỏ choe choét thôi nhé! Lễ hội này cực kỳ được đông đảo người dân cũng như du khách mong chờ khi ghé thăm Quillon – Peru. Thậm chí có những người đã chuẩn bị cho mình một lượng cà chua để chiến đấu trong cả một ngày trời. Có vẻ như họ có nhiều điều stress muốn được giải tỏa ha? =))

Lễ hội cà chua Chile

Để tránh những cuộc xung đột không đáng có, những nhân viên cứu hỏa cũng tham gia lễ hội bằng cách phun nước giúp làm sạch mớ hỗn độn. Nhưng mình chính họ cũng có thể trở thành mục tiêu hỗn độn tiếp theo đấy nhé! ^^

Lễ hội cà chua Chile

Đã là lần thứ 7 trận chiến cà chua được tổ chức tại thành phố Quillon – Chile. Tôi tin rằng bất cứ du khách nào khi đến đây cũng sẵn sàng hòa mình vào lễ hội này, quên hết đi những lo toan, mệt mỏi, chỉ còn bạn và những trái cà chua thôi nhé! :)) 

 

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Bên cạnh việc đi lễ chùa cầu may đầu năm, Lễ hội Hoa Xuân tại Ninh Bình đang trở thành một sự kiện hấp dẫn trong dịp đầu xuân năm mới này dành cho du khách khắp nơi. Với chủ đề "sắc hoa ...
6 0 0
Bữa tiệc đếm ngược sang năm mới luôn là một "món ăn tinh thần" không thể thiếu vào mỗi dịp cuối năm. TP Hồ Chí Minh vẫn chứng tỏ được sức hút từ thành phố trung tâm văn hóa, giải trí ...
5 0 0
Lễ hội mùa đông được xem là một sự kiện thường niên trong nhiều năm trở lại đây của thành phố Sapa xinh đẹp. Lễ hội mùa đông Sapa chắc chắn là một điểm đến đầy thú vị và ...
6 0 0