Sashimi – Vị của thiên nhiên Nhật Bản

Le Hue Theo dõi Kết bạn
3 0 1,111 0
09/01/2019 08:55

Sashimi – một trong những món ăn đặc trưng cho tinh thần ẩm thực Nhật Bản, chú trọng hương vị tinh khiết vốn có của thiên nhiên. Nếu có cơ hội đến Nhật Bản, du khách sẽ chẳng thể bỏ qua món ăn ngon tuyệt này!

Sashimi

Sashimi - Món ăn hấp dẫn nhất của Nhật Bản

Món Sashimi Nhật Bản là gì?

Sashimi được xem như một trong những món ăn làm nên “thương hiệu ẩm thực” của Nhật Bản. Không phải ngẫu nhiên Sashimi được người dân khắp thế giới biết đến như vậy. Điểm đặc biệt của món ăn này chính là những loại hải sản tươi sống, mang lại một hương vị mới, một trải nghiệm mới đầy đặc biệt. Sashimi thường là món ăn đầu tiên trong các bữa ăn trang trọng tại Nhật nhưng cũng có lúc được dùng như món chính ăn với cơm hay súp Miso.

Điểm hấp dẫn của Sashimi không chỉ dừng lại ở hương, vị mà còn bởi cách bài trí tuyệt đẹp. Người Nhật đặc biệt chú trọng tới trang trí món ăn và đây được xem như một nghệ thuật độc đáo. Một phần ăn Sashimi được trình bày đẹp mắt với những lát hải sản sống được thái thành từng lát rộng khoảng 2,5cm, dài 4cm và dày chừng 0,5cm cùng một số loại lá, củ quả sinh động. Chắc chắn bạn sẽ chẳng lỡ ăn món ăn siêu đẹp này!

Các loại cá làm món Sashimi

Sashimi

Có nhiều loại cá làm Sashimi

Không phải loại hải sản nào cũng có thể làm thành Sashimi. Các loại cá làm Sashimi đều được tuyển chọn đặc biệt để đảm bảo ngon, thơm, hàm lượng dinh dưỡng cao mà không nhiễm khuẩn.

Một số loại hải sản thường được dùng để làm món Sashimi như: cá ngừ, cá hồi, cá saba, cá thu, cá nóc, bạch tuộc, mực và tôm biển. Tùy thuộc vào cách chế biến và yêu cầu mà các vị đầu bếp sẽ có cách chế biến và lựa chọn nguyên liệu khác nhau, mang hương vị cũng có sự khác biệt.

Cách ăn Sashimi đúng chuẩn

Sashimi

Ăn Sashimi đúng chuẩn giúp giữ nguyên hương vị món ăn

Không phải ăn Sashimi lúc nào cũng được và không phải ăn thế nào cũng được. Để Sashimi có hương vị “chuẩn” nhất, bạn cần tuân thủ đúng cách ăn của người Nhật.

Thông thường, Sashimi được lựa chọn là món khai vị bởi món ăn này có hương vị đậm hơn, nên được ăn trước để tránh ảnh hưởng đến hương vị chính của món ăn và giúp đánh thức vị giác của thực khách, giúp bữa ăn trở nên ngon miệng hơn.

Sashimi

Sashimi

Sashimi sẽ được ăn kèm với mù tạt và vài lát gừng chua, tía tô, củ cải tráng để kích thích hương vị cũng như giúp hỗ trợ tiêu hóa món ăn này. Và bạn cũng đừng nên quên món rượu Sake – người bạn đồng hành không thể thiếu của Sashimi, giúp món ăn trở nên đậm vị hơn, thơm ngon hơn.

Khi thưởng thức Sashimi, vị cay xộc của mù tạt sẽ giúp đánh thức các giác quan. Sau đó là vị mặn vừa của nước tương hảo hạng và vị ngọt, vị tươi, vị béo của cá sống. Nếm thử hương vị, cảm nhận sự tinh tế trong cách chế biến, nét độc đáo của màu sắc sẽ giúp thực khách thưởng thức trọn vẹn “hương vị nước Nhật”.

Cách làm Sashimi

Làm Sashimi tại Việt Nam không đơn giản vì cần nguồn nguyên liệu thật tươi, ngon và quan trọng nhất là “đúng chuẩn” từ gia vị đến hải sản.

Cách làm sashimi

Làm Sashimi đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo

Nguyên liệu làm Sashimi:

- Hải sản: Cá ngừ, cá hồi, tôm, cá thu, bạch tuộc...

- Rau quả: Tía tô, củ cải sợi.

- Gia vị: Nước tương, mù tạt.

Cách làm Sashimi

Bước 1: Đầu tiên bạn sơ chế hải sản thật sạch, cắt thành từng lát bằng nhau rộng khoảng 2,5cm, dài 4cm và dày chừng 0,5cm

Bước 2: Bày các nguyên liệu đã chuẩn bị ra đĩa, trang trí bằng củ cải sợi, lá tía tô vào cho đẹp mắt.

Từng miếng Sashimi tan trong miệng mang một hương vị riêng sẽ đánh thức mọi giác quan mà thực khách chẳng thể quên.

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Tết Nguyên Đán vốn không chỉ là ngày Tết truyền thống của riêng người Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia châu Á, trong đó có Nhật Bản. Mặc dù hiện nay, Nhật Bản không ...
3 0 0
VNGO sẽ cập nhật cho các bạn lịch trình nở của hoa anh đào tại Nhật Bản 2019. Chắc chắn đây là thông tin được rất nhiều du khách quan tâm, đặc biệt là những ai có ý định ghé ...
5 0 0
Mùa đông vẫn chưa thực sự chấm dứt tại Nhật Bản cũng như khu vực Đông Bắc Á. Tuy nhiên, các chuyên gia khí tượng đã cho hay "Mùa hoa anh đào năm nay sẽ đến sớm hơn mọi năm". Đây ...
4 0 0

TOUR

Tour Nhật Bản Nagoya - Nara - Osaka - Kyoto - Núi Phú Sỹ - Tokyo - Công viên hoa Miyako
3 0 0
Tour Nhật Bản mùa hoa anh đào: Tokyo - Fuji - Tokyo 5N4Đ
2 0 0
Tour Nagoya - Nara - Osaka - Kyoto - Núi Phú Sĩ - Tokyo
4 0 0
Tour Osaka - Kyoto - Nagoya - Hà Nội
5 0 0
Tour cung đường vàng Osaka - Kyoto - Nagoya - Phú Sĩ - Tokyo
3 0 0