Singapore và hành trình “vươn mình” trở thành một con rồng châu Á

Huy Nam Theo dõi Kết bạn
1 0 900 0
24/11/2018 10:22

“Chúng ta bị buộc rời khỏi một nước khác và trở thành một quốc gia độc lập trong tình hình khu vực phức tạp. Nếu các bạn được sinh ra cách đây 50 năm, bạn sẽ không bao giờ tưởng tượng được đất nước có thể phát triển ngoạn mục như vậy” – đó là lời chia sử của giáo sư được sinh ra và lớn lên tại Singapore. Ông không giấu nổi những niềm hạnh phúc và bất ngờ trước sự phát triển mạnh mẽ của đất nước mình. 

Một Singapore “rất tệ” của quá khứ

Nếu nói về Singapore trong 50 năm trước, cái lắc đầu hay lè lưỡi mới diễn tả được hết sự tồi tệ ở đây. Một quốc gia bé tí, nước sinh hoạt thì ít ỏi, an ninh quân sự thì gần như không có, giáo dục, công nghiệp gần như là con số 0. An ninh thì rối ren, mâu thuẫn sắc tộc, tôn giáo khiến cho Singapore khi ấy là một vùng đất “rối loạn”.

Câu chuyện về sự phát triển du lịch của Singapore

Không mấy ai nghĩ đây là Singapore 50 năm về trước

Những băng nhóm thường xuyên thu nợ, chém giết. Những người bán hàng rong bất hợp pháp đầy rẫy trên phố… Không một ánh sáng le lói nào dự đoán về một sự phát triển trong tương lai khi ấy dành cho Singapore.

Câu chuyện về sự phát triển du lịch của Singapore

Hình ảnh của quá khứ

Câu chuyện sự phát triển du lịch của Singgapore

Và sự phát triển của hiện tại

Cú “xoay mình lột xác” của Singapore

Thế nhưng mọi chuyện đã bắt đầu thay đổi vào năm 1965 – khi mà Singapore chính thức trở thành một quốc gia độc lập. Những chính sách thuế thấp, cởi mở của Singapore đã trở thành một điểm nóng, thu hút rất đông các nhà đầu tư. Thậm chí một chuyên gia hội đồng quan hệ đối ngoại Josh Kurlantzick của Mỹ còn đánh giá rằng: “Chủ trương thương mại của Singapore rất tự do và có rất ít rào cản thuế quan bị áp đặt. Vì thế mà các lãnh đạo Singapore từng tự hào rằng bạn có thể thành lập doanh nghiệp tại đây trong 3 tiếng.”

Câu chuyện sự phát triển du lịch của SingaporeCâu chuyện sự phát triển du lịch của Singgapore

Trung tâm Singapore ngày xưa

Câu chuyện sự phát triển du lịch của SingaporeCâu chuyện sự phát triển du lịch của Singgapore

Và ngày nay là biểu tượng của Singapore

Bên cạnh những sự thay đổi về kinh tế, đảo quốc sư tử nỗ lực tạo nên một sơ sở hạ tầng hiện đại, xây dựng một Singapore “xanh và sạch”. Singapore trở thành một đầu mối giao thông hàng không và trung tâm vận chuyển đường biển của khu vực. Rất nhiều tập đoàn đa quốc gia đặt trụ sở tại quốc gia này.

Câu chuyện sự phát triển du lịch của SingaporeCâu chuyện sự phát triển du lịch của Singgapore

Một quốc gia đa dạng sắc tộc

Sự tăng trưởng thần kỳ của Singapore gắn chặt với những giá trị về sự hòa hợp của một đất nước đa dạng tôn giáo, sắc tộc. Bạn sẽ không cảm giác thây sự kèn cựa hay cạnh tranh không lành mạnh giữa các cộng đồng người sống tại đây. Họ đều đặt đất nước lên đầu tiên. Bất cứ khách du lịch nào khi đến Singapore cũng cảm thấy thân thiện, dễ gần.

Câu chuyện sự phát triển du lịch của SingaporeCâu chuyện sự phát triển du lịch của Singgapore

Một điểm đến của mọi du khách trên thế giới

Luôn quan tâm tới “du lịch xanh, du lịch bền vững”

Hình ảnh một Singapore xanh và sạch đã được ông Lý Quang Diệu vạch ra từ 50 năm trước. Lúc đó, ông tin rằng hình ảnh của Singapore sẽ không lẫn với các nước trên thế giới bằng biện pháp cực kỳ thiết thực: trồng thật nhiều cây cối để phủ xanh đảo quốc. Vị thủ tướng đầu tiên của đảo quốc luôn nhấn mạnh việc mở rộng độ che phủ của cây xanh để giảm hệ quả tiêu cực của quá trình đô thị hóa. Rõ ràng, họ có một hướng phát triển rất bền vững.

Hiình ảnh ông Lý Quang Diệu tự tay cuốc đất trồng một cây thành ngạnh vẫn đọng lại trong trí óc của những người dân Singapore. Đó chính là lý do tại sao, bất cứ một du khách nào khi đến Singapore đều muốn quay lại nơi này thêm nhiều lần nữa.

Câu chuyện sự phát triển du lịch của SingaporeCâu chuyện sự phát triển du lịch của Singgapore

Quốc gia sạch nhất thế giới không ai khác chính là Singapore

Trong năm 2010, riêng khu Resort Sentosa của Singapore đã đón 15 triệu lượt khách (trong khi dân số của quốc gia này chỉ khoảng 4 triệu người). Quả thực là ấn tượng!

Câu chuyện sự phát triển du lịch của SingaporeCâu chuyện sự phát triển du lịch của Singgapore

Singapore luôn nỗ lực xây dựng sự phát triển bền vững, thân thiện với môi trường

Sẽ còn nhiều câu chuyện thú vị khác về Singapore cũng như các quốc gia khác sẽ được VNGO cập nhật và chia sẻ tới các bạn thêm nữa! Nếu có câu chuyện nào thú vị, bạn hãy chia sẻ với cộng đồng VNGO ngay nhé! ~

 

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Cùng bỏ túi ngay cẩm nang du lịch Singapore tự túc của cô nàng Nguyễn Anh Trâm để có được chuyến đi đáng nhớ và tốt đẹp tới đảo quốc Sư tử nhé! Đến Singapore bằng cách nào?Cách ...
Singapore đã được bình chọn là 1 trong những điểm đến đáng mơ ước của năm 2019. Du khách sẽ được hưởng nhiều chương trình ưu đãi trong suốt mùa du lịch Xuân Hè (9/2 - 20/6). Chắn chắn ...
7 0 0
CNN vừa công bố "Top 16 khách sạn mới tốt nhất Châu Á 2019". Đây thực sự là một tin vui cho ngành du lịch Việt nói chung khi vượt qua các tiêu chí khắt khe để có mặt trong danh sách ...
4 0 0

VIDEO

TOUR

Du lịch Hà Nội - Singapore - Kuala Lumpur - Hà Nội
0 0 0
Tour 3 nước Singapore Indonesia Malaysia
0 0 0
Tour Hà Nội - Singapore - Malaysia 4N bay Vietjet Air & Air Asia
4 0 0