Sôi động các lễ hội chào xuân 2018 vùng cao Tây Bắc

Minh Anh Theo dõi Kết bạn
1 0 523 0
30/11/2018 16:03

Những ngày Tết năm nay, Tây Bắc hứa hẹn là một trong những điểm đến cực kỳ ấn tượng, hấp dẫn mà các bạn không thể bỏ qua. Sẽ có rất nhiều những lễ hội hấp dẫn, chương trình thú vị như lễ hội hoa đào Sơn La, Tết truyền thống của đồng bào dân tộc nơi đây. 

~~~~~~~~~~~~~~~~ 

Nhằm bảo tồn, phát huy những giá trị tinh thần, văn hóa phong phú của đồng bào dân tộc vùng cao trên địa bàn tỉnh Hà Giang, Lễ hội hoa đào huyện Mèo Vạc cũng như Ngày hội văn hóa dân tộc Mông sẽ được tổ chức long trọng. 

Lễ hội xuân Tây Bắc

Dưới đây là lịch trình chi tiết của những sự kiện, lễ hội tại Hà Giang trong những ngày đầu tiên của xuân Mậu Tuất:

  • 21/2-22/2: Ngày hội văn hóa dân tộc Mông và lễ hội hoa đào tại sân vận động huyện, tại thôn Thào Chứ Lủng, xã Tả Lủng, Mèo Vạc, Hà Giang. 
  • 21/2: lễ hội Gầu Tào (thứ 4, ngày 6 Tết), múa khèn tập thể, tung còn, thi dệt vải lanh, thi đập bóng, trình diễn trang phục truyền thống dân tộc Mông. 
  • 22/2: thi kéo co, địu nước, đẩy gậy, dệt vải lanh, cắt mía, xay ngôi, hội vỗ mông, chụp ảnh tại vườn đào, thi đan quẩy tấu,... 

Lễ hội xuân Tây Bắc

Ngày hội văn hóa dân tộc Mông cũng như lễ hội hoa đào được huyện Mèo Vạc tổ chức nhằm khai thác, bảo tồn, tái hiện những giá trị truyền thống của các dân tộc trên địa bàn huyện. 

Lễ hội xuân Tây Bắc

Việc tổ chức các lễ hội có ý nghĩa trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị tinh thần, phong phú đời sống văn hóa tâm linh, tinh thần của những người dân nơi đây. 


Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Dù là tỉnh bé nhất Việt Nam nhưng Bắc Ninh lại sở hữu rất nhiều di tích lịch sử, giàu giá trị văn hóa. Nơi đây là vùng đất vô cùng thiêng liêng. Đặc biệt nhắc đến ...
3 0 0
Bên cạnh việc đi lễ chùa cầu may đầu năm, Lễ hội Hoa Xuân tại Ninh Bình đang trở thành một sự kiện hấp dẫn trong dịp đầu xuân năm mới này dành cho du khách khắp nơi. Với chủ đề "sắc hoa ...
4 0 0
Được ví như "Vịnh Hạ Long trên cạn", Tam Chúc - Ba Sao (Hà Nam) đang nổi lên là một địa điểm tâm linh hấp dẫn rất đông người dân địa phương cũng như du khách khắp mọi miền đất nước. ...
5 1 0