Sôi động các lễ hội chào xuân 2018 vùng cao Tây Bắc

Minh Anh Theo dõi Kết bạn
1 0 1,116 0
30/11/2018 16:03

Những ngày Tết năm nay, Tây Bắc hứa hẹn là một trong những điểm đến cực kỳ ấn tượng, hấp dẫn mà các bạn không thể bỏ qua. Sẽ có rất nhiều những lễ hội hấp dẫn, chương trình thú vị như lễ hội hoa đào Sơn La, Tết truyền thống của đồng bào dân tộc nơi đây. 

~~~~~~~~~~~~~~~~ 

Nhằm bảo tồn, phát huy những giá trị tinh thần, văn hóa phong phú của đồng bào dân tộc vùng cao trên địa bàn tỉnh Hà Giang, Lễ hội hoa đào huyện Mèo Vạc cũng như Ngày hội văn hóa dân tộc Mông sẽ được tổ chức long trọng. 

Lễ hội xuân Tây Bắc

Dưới đây là lịch trình chi tiết của những sự kiện, lễ hội tại Hà Giang trong những ngày đầu tiên của xuân Mậu Tuất:

  • 21/2-22/2: Ngày hội văn hóa dân tộc Mông và lễ hội hoa đào tại sân vận động huyện, tại thôn Thào Chứ Lủng, xã Tả Lủng, Mèo Vạc, Hà Giang. 
  • 21/2: lễ hội Gầu Tào (thứ 4, ngày 6 Tết), múa khèn tập thể, tung còn, thi dệt vải lanh, thi đập bóng, trình diễn trang phục truyền thống dân tộc Mông. 
  • 22/2: thi kéo co, địu nước, đẩy gậy, dệt vải lanh, cắt mía, xay ngôi, hội vỗ mông, chụp ảnh tại vườn đào, thi đan quẩy tấu,... 

Lễ hội xuân Tây Bắc

Ngày hội văn hóa dân tộc Mông cũng như lễ hội hoa đào được huyện Mèo Vạc tổ chức nhằm khai thác, bảo tồn, tái hiện những giá trị truyền thống của các dân tộc trên địa bàn huyện. 

Lễ hội xuân Tây Bắc

Việc tổ chức các lễ hội có ý nghĩa trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị tinh thần, phong phú đời sống văn hóa tâm linh, tinh thần của những người dân nơi đây. 


Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Công viên Rồng Dragon Park đang khiến dân tình điên đảo lao tới check - in với mức giá vé giảm cực sâu - chỉ 50k/ vé. Không chỉ có vậy, đi thời gian này bạn tha hồ sống ảo mà không ...
16 109 0
Hội chợ du lịch VITM 2019 đã chính thức diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô từ ngày 27/3 - 30/3. Đây là một sự kiện du lịch thường niên thu hút rất đông những công ty du lịch lữ ...
9 19 0
Chào đón dịp nghỉ lễ 30/4 cũng như chào Hè 2019 đầy hứng khởi, Hoàng Việt Travel đã tung ra một loạt những chương trình tour đa dạng, hấp dẫn dành tặng tất cả những du khách có ý ...

VIDEO

TOUR