Tăng cường công tác quản lý thắng cảnh Ghềnh Đá Đĩa tại Phú Yên

Tiến Đạt Theo dõi Kết bạn
3 0 630 0
30/11/2018 14:03

Nhắc đến Phú Yên là mọi người nghĩ ngay đến Ghềnh Đá Đĩa. Đây là một địa danh độc đáo nhất nhì cả nước. Chính bởi lẽ đó, việc bảo tồn và giữ gìn địa danh này là một yêu cầu cấp thiết với chính quyền cũng như sở văn hóa du lịch tỉnh Phú Yên. 

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

UBND tỉnh Phú Yên vừa có văn bản số 4046/UBND - KGVX gửi các sở, ngành, địa phương trong việc tăng cường công tác quản lý thắng cảnh Ghềnh Đá Đĩa

Tăng cường quản lý Ghềnh Đá Đĩa

Ghềnh Đá Đĩa là một địa danh độc đáo bậc nhất tại xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, Phú Yên. Ghềnh Đá Đĩa nổi bật với những cột đá được xếp chồng lên nhau, hoàn toàn do thiên nhiên tái tạo nên. Chính bởi vẻ đẹp tự nhiên và cấu trúc độc đáo, Ghềnh Đá Đĩa đã được đông đảo nhà khoa học đánh giá cao với loại đá bazan trong quá trình hoạt động núi lửa tại vùng cao nguyên Vân Hòa cách đây gần 200 triệu năm. 

Chính bởi sự độc đáo đó, Ghềnh Đá Đĩa đã được cấp giấy chứng nhận danh thắng cấp quốc gia từ năm 1998 và được tỉnh Phú Yên đưa vào khai thác du lịch kể từ đó tới nay. 

Tăng cường quản lý Ghềnh Đá Đĩa

Trong đó, UBND tỉnh đã giao Sở VHTTDL chỉ đạo và đôn đốc, nâng cao trách nhiệm của các cá nhân, tập thể về việc ban hành Quy chế quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn Phú Yên. 

UBND huyện Tuy An sẽ tổ chức thống kê, đối thoại với những người dân thực hiện cam kết không thả nuôi, không đóng lồng bè nuôi thủy hải sản tại khu vực này, chấm dứt nuôi trồng thủy sản tại khu vực này. 

Tăng cường quản lý Ghềnh Đá Đĩa

Ngoài ra, những bè nuôi trồng thủy sản khu vực Ghềnh Đá Đĩa các vùng đã được quy hoạch trong khu vực nuôi trồng thủy sản lồng bè của huyện. 

Tăng cường quản lý Ghềnh Đá Đĩa

Sẽ xử lý nghiêm những cá nhân hoặc tổ chức cố tình nguôi ngoài vùng được quy hoạch, đặc biệt là khu vực biển thuộc danh lam thắng cảnh.

Tăng cường quản lý Ghềnh Đá Đĩa 

Các sở, ngành liên quan sẽ phối hợp với các cấp, ngành trong công tác quản lý nhà nước về mặt nước biển, đất đai tại khu vực Ghềnh Đá Đĩa theo thẩm quyền. 


Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Đây là kinh nghiệm mình đúc kết sau 5 lần ghé Phú Yên và đi hết các điểm du lịch nơi đây... Dạo này mình cũng lười mấy vụ ảnh ọt nên chỉ có vài tấm thôi. ...
4 4 0
Công viên Rồng Dragon Park đang khiến dân tình điên đảo lao tới check - in với mức giá vé giảm cực sâu - chỉ 50k/ vé. Không chỉ có vậy, đi thời gian này bạn tha hồ sống ảo mà không ...
16 109 0
Hội chợ du lịch VITM 2019 đã chính thức diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô từ ngày 27/3 - 30/3. Đây là một sự kiện du lịch thường niên thu hút rất đông những công ty du lịch lữ ...
9 19 0

TOUR

Hà Nội – Quy Nhơn – Phú Yên 4 ngày 3 đêm trọn gói vé máy bay hè 2019
2 0 0
Tour Hà Nội - Quy Nhơn - Phú Yên
2 0 0