Tổ chức lễ hội Vu Lan trước động Âm Phủ - Đà Nẵng

Trang Vi Theo dõi Kết bạn
3 0 348 0
30/11/2018 11:44

Cứ vào dịp tháng 7 hàng năm, người dân cả nước lại bày tỏ lòng thành kính tới cha mẹ, ông bà trong mùa Vu Lan báo hiếu. Đây được xem là một nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam được duy trì qua nhiều thế hệ. 

~~~~~~~~~~~~~~~~~~ 

Với những người dân tại Đà Nẵng, họ cùng chờ đón lễ hội Vu Lan báo hiếu được tổ chức vào Rằm tháng 7 hàng năm tại động Âm Phủ - một địa điểm văn hóa tín ngưỡng, tâm linh nổi tiếng trong danh thắng Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng. 

Lễ hội Vu Lan báo hiếu Động Âm Phủ

Đây là lần đầu tiện lễ hội Vu Lan báo hiếu được thành phố tổ chức tại động Âm Phủ. 

Lễ hội Vu Lan báo hiếu Đà Nẵng sẽ được diễn ra trong 2 ngày 20/8 - 21/8 tại khuôn viên trước động Âm Phủ, chính là ngọn Thùy Sơn, thuộc danh thắng Ngũ Hành Sơn, phường Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn. 

Lễ hội Vu Lan báo hiếu Động Âm Phủ

Instagram @epak

Động Âm Phủ là điểm hành hương chính nằm dưới ngọn Thủy Sơn, gắn liền với nhiều hoạt động văn hóa tâm linh từ xa xưa của người dân Đà Nẵng. Cùng với địa hình độc đáo do thiên nhiên ban tặng, Động Âm Phủ đã được các cấp thẩm quyền, chư tăng, phật tử và nhân dân tu bổ, tạo dựng trở thành một địa điểm tâm linh của người dân Đà Nẵng nói riêng và nhân dân cả nước nói chung. 

Lễ hội Vu Lan báo hiếu Động Âm Phủ

Instagram @john_e_cash

Tại Động Âm Phủ có đặt tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát - vị bồ tát cứu rỗi linh hồn ở âm phủ theo triết lý nhà Phật. Dù là địa điểm các chư tăng, Phật tử, khách hành hương tìm đến cầu an thường xuyên nhưng đây là lần đầu tiên Lễ hội Vu Lan báo hiếu mới được tổ chức tại đây. 

Lễ hội Vu Lan báo hiếu Động Âm Phủ

Instagram @lanadairey

Lễ hội Vu lan báo hiếu là một lễ hội văn hóa dân gian, đề cao hiếu đạo và tâm linh Phật giáo cổ truyền của người Việt, góp phần giữ gìn và kế thừa bản sắc văn hóa dân tộc.

Lễ hội Vu Lan báo hiếu Động Âm Phủ

Instagram @ltttmn024

Các hoạt động bao gồm phần lễ và phần hội sẽ được tổ chức trang trọng, tiết kiệm, an toàn, vui tươi. Hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt về văn hóa tâm linh của người dân, góp phần đẩy mạnh công tác xã hội hóa với các hoạt động lễ hội - du lịch tại danh thắng Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng. 

Lễ hội Vu Lan báo hiếu Động Âm Phủ

Instagram @randersonvii

Du khách nếu đến Đà Nẵng trong thời gian này thì đừng bỏ qua Lễ hội Vu lan báo hiếu tại Đông Âm Phủ - Đà Nẵng đẹp đạo này. 


 

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Homestay chưa bao giờ hết hot tại thành phố du lịch Đà Nẵng. Nếu bạn không muốn ở khách sạn trong không gian nhàm chán VNGO sẽ mách nhỏ bạn những homestay đẹp nhất tại Đà Nẵng dưới đây ...
3 0 2
Đà Nẵng - điểm du lịch lý tưởng cho những kì nghỉ dài ngày với cả du khách trong nước và quốc tế. Hãy cùng VNGO điểm danh những bãi biển đẹp nhất để không bỏ lỡ khi đến đây ...
2 0 1
Phượt lên đỉnh Bàn Cờ - Đà Nẵng Phải nói thật là từ năm ngoái đến năm nay mình đã vào Đà Nẵng 4 lần rồi mà vẫn không chán :))). Thích Đà Nẵng vì ...
8 14 1

Ở ĐÂU ?

ĂN GÌ ?

NHÀ HÀNG GẦN ĐÂY

4 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng
Chưa có đánh giá nào
149 Hải Phòng, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Chưa có đánh giá nào
90 Lê Quang Đạo, Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Chưa có đánh giá nào

TOUR

Tour du lịch trọn gói Hà Nội - Đà Nẵng 4N3Đ
3 0 0
Tour Đà Nẵng - Bán đảo Sơn Trà - Bà Nà Hills - Hội An
2 0 0