Tới Nga, đừng quên hòa mình vào những lễ hội truyền thống (phần 2)

Uyên Mai Theo dõi Kết bạn
2 0 814 0
29/11/2018 09:19

Ở số trước, mình đã chia sẻ với các bạn những lễ hội truyền thống của Nga. Tuy nhiên, những lễ hội đó đều diễn ra trong mùa đông. Vậy còn những thời điểm khác trong năm thì sao? Để mình “điểm mặt gọi tên” cho các bạn những lễ hội thú vị khác không thể bỏ lỡ tại Liên bang Nga nhé! ^^

  4. Lễ hội Ivan Kapala mùa hạ

Nếu như có Ivan Kapala có lễ hội vào mùa đông rồi thì mùa hè tại đây cũng có lễ hội cực kỳ sôi động nhé! Không biết các bạn nghĩ thế nào chứ mình là muốn góp mặt ở lễ hội này lắm luôn rồi đấy! Lễ hội Ivan Kapalalễ hội nổi tiếng của Nga dành cho những cô gái đang đi tìm người yêu. Họ sẽ bói tìm người yêu bằng các vòng hoa do chính tay mình bện.

Lễ hội Ivan Kapala mùa hạ

Sau đó, họ sẽ thả xuống sông ngay trong đêm diễn ra lễ hội. Trong lễ hội này, luôn có một hoạt động rất đặc sắc là nhảy qua lửa. Chỉ có những người can đảm mới dám tham gia tiết mục này. Người ta kể răng, trong đêm lễ hội, nếu đôi nào yêu nhau mà tìm vào rừng sẽ được chứng kiến nhiều điều huyền bí.

Lễ hội Ivan Kapala mùa hạ

Lễ hội Ivan Kapala mùa hạ

  5. Lễ hội chăn cừu

Một lễ hội khác độc đáo không kém tại Nga chính là lễ hội chăn cừu. Đây là một trong những lễ hội đặc trưng của Nga từ xa xưa, thường diễn ra vào mùa xuân. Sau một kỳ ngủ đông dài, cỏ cây hoa lá bừng tỉnh, những bông tuyết tan đi, những con cừu được đưa lên các thảo nguyên.

Lễ hội chăn cừu

Chúng sẽ được hít thở bầu không khí trong lành, thoáng đãng và ăn cỏ non. Những người chăn cừu lúc này thì phải tạm biệt gia đình để đi chăn cừu. Chính vì thế, người Nga tổ chức lễ hội này để tiễn những người chăn cừu.

Lễ hội chăn cừu

Trong lễ hội này, họ sẽ nhảy múa vui tươi, mờ nhau ăn phô - mát cừu, uống sữa cừu và ăn bánh ngọt trước khi bắt đầu vào hành trình chăn cừu thắng lợi.

  6. Lễ hội Cô Dắc

Đây được xem là một trong những lễ hội đậm giá trị truyền thống nhất của Nga. Nhằm kỷ niệm nền văn hóa Cô Dắc, người Nga đã tổ chức lễ hội này. Trong khoảng thời gian diễn ra lễ hội, du khách sẽ được chứng kiến những màn cưỡi ngựa, đấu kiếm, âm nhạc và ẩm thực của người Cô Dắc.

Lễ hội Cô Dắc

Quê hương của lễ hội Cô Dắc là Kotelnikovo,, trái tim của Vlogograd, miền Nam nước Nga. Du khách sẽ có những trải nghiệm vô cùng thích thú tại lễ hội truyền thống này.

Lễ hội Cô Dắc

   7. Lễ hội Maslyanitsa

Bạn đã từng nghe đến món bánh kếp nổi tiếng của Nga chưa nhỉ? Nếu yêu thích món ăn này thì bạn không thể bỏ qua lễ hội ăn chay Maslyanitsa. Tuần lễ bánh kếp được gọi là “tuần lễ điên rồ”. Bởi trong 7 ngày này, mọi thứ sẽ bị đảo lộn, mọi người đeo mặt nạ quái dị, đàn ông mặc quần áo phụ nữ và ngược lại.

Lễ hội Maslyanitsa

Một hình nộm bằng rơm sẽ được đốt để chào đón mùa Đông trở về. Có vô vàn rượu và món ăn ngon trong lễ hội Maslyanitsa đấy nhé!

Lễ hội Maslyanitsa

Lễ hội Maslyanitsa

Tèn ten! Cuối cùng chúng ta cũng đi hết một vòng những lễ hội tại Nga rồi phải không? Bạn ấn tượng với lễ hội nào nhất nhỉ? Hãy comment ở dưới cho mình biết nhé! ^^

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Bên cạnh việc đi lễ chùa cầu may đầu năm, Lễ hội Hoa Xuân tại Ninh Bình đang trở thành một sự kiện hấp dẫn trong dịp đầu xuân năm mới này dành cho du khách khắp nơi. Với chủ đề "sắc hoa ...
6 0 0
Đến hẹn lại lên, Lễ hội Băng và Tuyết Cáp Nhĩ Tân - lễ hội băng lớn nhất thế giới lại thu hút đông đảo sự chú ý của người dân Trung Quốc nói riêng cũng như du khách từ khắp ...
4 0 0
Bữa tiệc đếm ngược sang năm mới luôn là một "món ăn tinh thần" không thể thiếu vào mỗi dịp cuối năm. TP Hồ Chí Minh vẫn chứng tỏ được sức hút từ thành phố trung tâm văn hóa, giải trí ...
5 0 0

VIDEO

TOUR

Tour du lịch Nga: Matxcova - St. Petersburg - Matxcova
2 0 0