Tới thăm Vườn chim lớn nhất Việt Nam tại Nam Định

Việt Lâm Theo dõi Kết bạn
1 0 1,646 0
09/06/2017 07:37

Chỉ nằm cách Hà Nội khoảng 2h di chuyển, thành phố Nam Định là một điểm nghỉ ngơi, thư giãn cực kỳ lý tưởng cho các du khách vào mỗi dịp cuối tuần. Gợi ý dưới đấy của mình hy vọng sẽ được các bạn áp dụng vào chuyến đi gần nhất khi đến đây nhé! Đó chính là Vườn chim lớn nhất Việt Nam – vườn quốc gia Xuân Thủy, Nam Định.

Đôi nét về Vườn chim lớn nhất Việt Nam

Vườn quốc gia Xuân Thủy

Vườn chim này còn được biết với tên gọi chính thức là Vườn quốc gia Xuân Thủy, nằm cách thành phố Nam Định 60km về phía Nam. Nơi đây có vùng đất ngập nước, là một bãi bồi rộng lớn nằm ở phía Nam cửa sông Hồng với diện tích lên đến 12.000 ha. Phần lớn diện tích là các bãi bồi ngập nước và gần 3000 ha rừng ngập mặn. Nhờ có những điều kiện ký tưởng như vậy, noie đây trở thành nơi cư trú của rất nhiều loài chim.

Vườn quốc gia Xuân Thủy

Thâm chí, khu vực bãi bồi này đã được công nhận là điểm Ramsar – một công ước quốc tế nhằm bảo tồn những vùng đất ngập nước, có tầm quan trong trên thế giới như nơi cư trú của những loài chim nước Ramsar, Iran, 1971.

Nơi cư trú lý tưởng của các loài chim

Vườn quốc gia Xuân Thủy sở hữu hệ sinh thái rất phong phú và đa dạng.Nơi đây cũng là điểm đại diện cho hệ sinh thái đất ngập nước điển hình của vùng cửa sông miền Bắc Việt Nam. Khu vực vườn quốc gia này có điều kiện sinh thái, cung cấp thưc ăn, nơi sinh sản cùng nhiều yếu tố khác để đảm bảo cho các loài thủy sinh và động vật sinh tồn và phát triển.

Vườn quốc gia Xuân Thủy

Hiện tại, tại Vườn quốc gia Xuân Thủy có đến hơn 200 loài chim xuất hiện, bao gồm trên 100 loài di trú, 50 loài chim nước và 9 loài nằm trong sách đỏ quốc tế như cò thìa, rẽ mỏ thìa, bồ nông, choắt đầu đốm,…

Vào mỗi dịp mùa đông, du khách đến với Vườn chim nơi đây sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng nhiều loài chim trú đông quý hiếm hoặc những loài chim di trú từ phương Nam hoặc Cambodia.

Vườn quốc gia Xuân Thủy

Vườn quốc gia Xuân Thủy – điểm tham quan đầy lý thú

Vườn quốc gia Xuân Thủy

Hiện tại, Vườn quốc gia Xuân Thủy có nhiều lợi thế để phát triển du lịch cả bốn mùa. Vào mùa hè, du khách có thể thăm rừng giao hòa với biển cả, thực hiên những chuyến picnic cùng bạn bè và gia đình. Vào mùa đồng, du khách lại có thể chiêm ngưỡng nhiều loài chim quý hiếm quay về đây.

Những loài chim bản địa như cò bợ, vịt trời, bói cá, chèo bẻo, bìm bịp, bách thanh… từng đàn ríu rít tạo nên một khung cảnh thiên nhiên hoang dã, thanh bình, ấn tượng với du khách.

Vườn quốc gia Xuân Thủy

Chắc chắn bạn và những người thân, bạn bè của mình sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ tại nơi đây – Vườn chim lớn nhất cả nước này!

 

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Lễ chùa là một trong những phong tục đẹp của người Việt Nam dịp đầu xuân năm mới. Chính bởi lẽ đó, những ngôi chùa linh thiêng nhất miền Bắc mà du khách nên ghé đến dịp đầu ...
4 0 0
Hàng năm, từ 13 đến 16 tháng 9 Âm lịch, tại thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, Hội chùa Cổ Lễ lại được tổ chức tưng bừng với rất nhiều trò chơi dân gian vui nhộn. Hấp dẫn nhất là cuộc thi bơi thuyền ...
2 0 0
Xu hướng bây giờ không phải chỉ chụp một bức ảnh là xong đâu nhé! Đã check – in thì phải thật đẹp và chất. Chính bởi lẽ đó, nhiều bạn còn can đảm đến mức tìm đến ...
2 0 1