Top 5 lễ hội hàng đầu Hy Lạp

Nguyễn Hoàng Theo dõi Kết bạn
1 0 2,609 0
29/11/2018 09:26

Hy Lạp vốn là một quốc gia của những lễ hội. Đây là quốc gia duy nhất mà mỗi người đều có 2 ngày sinh nhật – ngày sinh của bạn và ngày chính thức của vị thánh bạn được đặt tên theo sau. Từ những lễ hội tôn giáo cho đến những lễ hội sôi động, vui tươi – đều là những dịp tuyệt vời để bạn khám phá và vui chơi tại đất nước của những vị thần này. 

   1. Lễ Phục Sinh

Lễ Phục Sinh là sự kiện lớn nhất trong năm của Hy Lạp. Tuần Lễ Phục Sinh được bắt đầu vào thứ 7 một tuần trước ngày chủ nhật Phục Sinh. Tinh thần chào đón Lễ Phục Sinh sẽ được duy trì suốt cả tuần. Khắp nơi là những đám rước với ánh sáng lung linh của nến, pháo hoa và thịt cừu nướng. Các làng mạc, thị trấn sẽ trang trí lại nhà thờ và văn bia của họ.

Lễ Phục Sinh

Vào ngày thứ 6 Tuần Lễ Phục Sinh - ngày mất của chúa Kitô, những đám rước nến dọc khắp các con phố để tưởng nhớ đến ngày mất của Đức Kitô. Các ban nhạc, ca sĩ, giáo sĩ đều tham gia vào buổi lễ và hát bài thánh ca. Trong chủ nhật Phục Sinh, mọi người sẽ ăn mừng với bữa tiệc thịt cừu vui vẻ và hân hoan.

Lễ Phục Sinh

  2. Lễ hội Carnival Apokreas

Theo một số lời truyền miệng từ xa xưa, những lễ hội Carnival trên thế giới bắt nguồn từ việc thờ cúng cổ xưa của Hy Lạp. Ngày nay, lễ hội Carnival tại Hy Lạp có liên quan đến tôn giáo chính thống và bắt đầu 3 tuần trước khi nhịn ăn Mùa Chay (từ giữa tháng 1 – cuối tháng 2, đầu tháng 3).

Lễ hội Carnival Apokreas

Trong lễ hội Carnival có nhiều sự kiện lớn nhỏ được tổ chức tưng bừng như diễu hành trang phục đầy màu sắc, khiêu vũ truyền thống.

Lễ hội Carnival Apokreas

  3. Lễ hội Hy Lạp

Từ tháng 6 – tháng 8, đất nước Hy Lạp lại hân hoan tổ chức lễ hội của chính quốc gia mình. Trong lễ hội sẽ có nhiều hoạt động âm nhạc, nhảy múa và kịch nghê. Sự kiện hoành tráng này sẽ được tổ chức tại Odeon cổ ở Athens.

Lễ hội Hy Lạp

Một địa điểm khác cũng tổ chức lễ hội này là nhà hát Epidavros – cách Athens 2 tiếng về phía Tây. Nhà hát với 2000 năm tuổi này cùng những tầng đá cẩm thạch khiến cho du khách có cảm nhận rất đặc biệt như đang chiêm ngưỡng một tác phẩm nghệ thuật công phu vậy.

Lễ hội Hy Lạp

  4. Tuần lễ Hải quân

Hy Lạp là một quốc gia gắn liền với biển, chính bởi lẽ đó họ rất trân trọng biển cả. Vào cuối tháng 6, các làng chài và các cảng biển trên khắp đất nước lại tổ chức Tuần lễ Hải quân tại Crete. Trong tuần lễ này, những người dân Hy Lạp sẽ cùng nhau khiên vũ, bơi lội và đi thuyền buồm.

Tuần lễ Hải quân

Đặc biệt nhất trong lễ hội chính là chương trình âm thanh, ánh sáng ngoạn mục với việc đốt một chiếc thuyền đại diện cho tàu chiến Thổ Nhĩ Kỳ xưa kia tại cảng Hydra.

Tuần lễ Hải quân

  5. Lễ hội Mặt trăng

Nếu như tại Việt Nam, tháng 8 âm lịch sẽ có lễ Trung Thu dành cho các bạn nhỏ thì tại Hy Lạp trong tháng 8 cũng tổ chức Lễ hội Mặt trăng. Bởi mặt trăng tháng 8 được xem là sáng và đẹp nhất trong năm. Vào ban đêm, khi ánh trăng trải khắp mọi nơi, mọi người lại tưng bừng tổ chức những sự kiện và bữa tiệc dưới ánh trăng.

Lễ hội Mặt Trăng

Họ sẽ cùng nhau nhảy múa và khiêu vũ. Chương trình mỗi một năm lại có sự thay đổi nên bạn sẽ được trải nghiệm nhiều điều mới mẻ và thú vị tại lễ hội Mặt trăng này của Hy Lạp đó nhé! ^^

Lễ hội Mặt Trăng

 

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Bên cạnh việc đi lễ chùa cầu may đầu năm, Lễ hội Hoa Xuân tại Ninh Bình đang trở thành một sự kiện hấp dẫn trong dịp đầu xuân năm mới này dành cho du khách khắp nơi. Với chủ đề "sắc hoa ...
6 0 0
Đến hẹn lại lên, Lễ hội Băng và Tuyết Cáp Nhĩ Tân - lễ hội băng lớn nhất thế giới lại thu hút đông đảo sự chú ý của người dân Trung Quốc nói riêng cũng như du khách từ khắp ...
4 0 0
Bữa tiệc đếm ngược sang năm mới luôn là một "món ăn tinh thần" không thể thiếu vào mỗi dịp cuối năm. TP Hồ Chí Minh vẫn chứng tỏ được sức hút từ thành phố trung tâm văn hóa, giải trí ...
5 0 0

VIDEO

TOUR