Top thành phố đáng sống nhất thế giới: Vienna (Áo) đánh bại Melbourne (Úc)

Pen Seoul Theo dõi Kết bạn
1 0 187 0
30/11/2018 11:38

Mới đây, báo cáo của Economist Intelligence Unit đã đưa ra bảng xếp hạng những thành phố đáng sống nhất thế giới. 140 thành phố trên thế giới được đánh giá dựa vào những yếu tố như ổn định, môi trường, văn hóa, y tế, giáo dục và cơ sở hạ tầng. 140 cái tên đó không quá mới, tuy nhiên, vị trí đầu tiên mới là đáng quan tâm. 

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ 

Vienna - thủ đô xinh đẹp của nước Áo đã vượt qua Melbourne (Úc) để trở thành thành phố đáng sống nhất thế giới 2018. 

Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới 2018

Instagram @herdang1

Chính bởi sự an toàn, môi trường trong lành, giáo dục, cơ sở hạ tầng hoàn hảo là những yếu tố khiến Vienna giành được vị trí số 1 một cách thuyết phục. 

Thành phố bị soán ngôi là Melbourne xếp ngay sau Vienna ở vị trí thứ 2. Melbourne nổi tiếng với nhiều trường đại học uy tín cũng như môi trường văn hóa, nghệ thuật vô cùng đa dạng và phong phú. 

Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới 2018

Instagram @02leys19

Châu Á vinh dự khi có Osaka - Nhật Bản đứng ở vị trí thứ 3. Thành phố được mệnh danh là nhà bếp của Nhật Bản còn sở hữu nhiều nét văn hóa độc đáo cũng như phúc lợi, chính sách tiên tiến dành cho người dân. 

Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới 2018

Instagram @beccapaigeeeee

Vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng những thành phố đáng sống nhất thế giới gọi tên Calgary, Alberta, Canada. Khí hậu dễ chịu, giàu có nhờ phát triển dầu mỏ, các chính sách an sinh, xã hội cực thoải mái khiến Calgary dễ dàng có vị trí cao như vậy.

Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới 2018 

Instagram @melmarie86

Úc thật xứng đáng là quốc gia đáng sống khi lại góp mặt thêm một cái tên nữa là Sydney. Là một trong những thành phố lớn nhất Úc nhưng không phải vì thế mà Sydney có sự hỗn loạn hay mất ổn định. Kinh tế, giáo dục và y tế ở đây đều lọt top tốt nhất nhì thế giới. 

Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới 2018

Instagram @checksydney

Không chịu thua kém Úc, Canada cũng ghi tên mình vào danh sách những thành phố đáng sống nhất thế giới một lần nữa với cái tên Vancouver. Là một thành phố đa sắc tộc, sở hữu khung cảnh tuyệt đẹp, Vancouver chính là điểm đến trong mơ của nhiều cặp đôi. 

Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới 2018

Instagram @mike_d_sweeney

Nhật Bản một lần nữa lại xuất hiện với thủ đô Tokyo. Thành phố nổi tiếng với sự phát triển của khoa học, công nghệ, giáo dục... chính là những điều khiến thành phố châu Á này luôn góp mặt trong nhiều bảng xếp hạng uy tín. 

Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới 2018

 

Instagram @olimok

Toronto - Canada xếp ở vị trí thứ 7. 

Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới 2018

Instagram @marianadcrg

Những cái tên còn lại như Copenhagen - Đan Mạch, Adelaide lần lượt xếp ở các vị trí sau đó. 

Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới 2018

Instagram @mortenordstrom

Hy vọng bạn sẽ có thêm những gợi ý du lịch nước ngoài từ bảng xếp hạng những thành phố đáng sống nhất thế giới 2018 này! 


Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Chào đón dịp nghỉ lễ 30/4 cũng như chào Hè 2019 đầy hứng khởi, Hoàng Việt Travel đã tung ra một loạt những chương trình tour đa dạng, hấp dẫn dành tặng tất cả những du khách có ý ...
2 0 0
Sáng 15/3, tại Quảng trường của trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên đã diễn ra Lễ hội Khuyến mại du lịch Travel Fest 2019. Có rất nhiều những ưu đãi dành cho các khách hàng tới Hội chợ ...
10 19 1
Cộng đồng du lịch VNGO ra đời và hoạt động nhằm chia sẻ tất tần tật những thông tin du lịch: đi đâu - ăn gì - chơi gì - ở đâu tại mọi điểm đến. Nếu như bạn là một người đam mê du lịch, không ...
3 2 1