Triển lãm: "CHUYỂN MÌNH HỨNG KHỞI "

Minh Thùy Theo dõi Kết bạn
0 0 427 0
30/11/2018 16:58

Triển lãm "Chuyển mình hứng khởi" là một sự kiện nghệ thuật trưng bày những tác phẩm của 3 nghệ sĩ Pháp, Bỉ, Việt Nam cùng các sinh viên trường Đại học Mỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh. Chủ đề của triển lãm là đặt ra những câu hỏi liên quan đến sự chuyển đổi giữa quá khứ và tương lai - "Chúng ta mất gì? Chúng ta được gì? 

~~~~~~~~~

  • Khai mạc triển lãm: 18h00, thứ 5, 21/12
  • Thời gian mở cửa: 8h00 - 18h00, thứ 3 - chủ nhật hàng tuần
  • Thời gian bế mạc: 18h00, 12/01/2018 

 

triển lãm Chuyển mình hứng khởi

 

Giới thiệu các nghệ sĩ tham gia triển lãm 

1. Trương Minh Thy Nguyên

Anh là họa sĩ và nhà sư phạm chuyên sâu về chủ đề văn hóa. Anh tốt nghiệp tại ngành nghệ thuật tạo hình, thị giác và không gian tại trường Nghiên cứu đồ họa Bỉ. 

Sinh ra tại Bỉ nhưng ba mẹ là người Việt Nam nên anh chịu ảnh hưởng giáo dục của cả 2 nền văn hóa và bị cuốn hút bởi những người dân sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh. 

2. Pierre Larauza

Anh là một nghệ sĩ đa ngành, cũng đang thực hiện những nghiên cứu đại học. Anh đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau như đạo diễn phim, đạo diễn sân khấu, thiết kế sân khấu. Đặc biệt, trong 3 năm trở lại đây, anh còn phát triển thêm dự án phim tài liệu về điêu khắc. 

3. Emmanuelle Vincent

Là một biên đạo múa, vũ công và đạo diễn của đoàn múa, Emmanuelle còn điều hành trường múa và nghệ thuật, giảng dạy múa tại trường đại học Công Giáo của Bỉ. Cô phát triển sự nghiệp múa của mình ở nhiều nước khác nhau. Hiện nay, cô cũng sinh sống và làm việc giữa Bruxelles và Sài Gòn. 

 

triển lãm Chuyển mình hứng khởi

Triển lãm "Chuyển mình hứng khởi" được khởi xướng bởi các nghệ sĩ Bỉ và Việt Nam với mong muốn thể hiện được sự đa dạng, giao thoa giữa các nền văn hóa. 

Trong khuôn khổ dự án "Máy xay sinh tố" từ tháng 10 - 11 vừa qua, các nghệ sĩ Pierre Larauza và Trương Minh Thy Nguyên đã giảng dạy tại trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh. Pierre dạy môn "Nghệ thuật video và sắp đặt". Thy Nguyên dạy môn "Chạm khắc trên kim loại, kỹ thuật aquatint và etching". 

Ngoài 3 nghệ sĩ, còn có những tác phẩm của sinh viên trường Đại học Mỹ thuật TPHCM sau 2 tháng tham gia workshop và một số tác phẩm cá nhân của các em. 

Ngoài không gian trưng bày các tác phẩm, Triển lãm "Chuyển mình hứng khởi" còn có các mô đun vui nhộn liên quan đến các tác phẩm trưng bày. Song song với triển lãm, sẽ có worksshop "Vẽ bản đồ về hữu hình và vô hình" ngày 30/12 (tham dự miễn phí nhưng cần đăng ký trước). 

Ngày 21/12, triển lãm "Chuyển mình hứng khởi" sẽ diễn ra vào lúc 18h00, cảm nhận về Việt Nam qua cái nhìn của 3 nghệ sỹ Pháp - Bỉ - Việt và các bạn trẻ của trường Đại học Mỹ thuật TPHCM. 


Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Công viên Rồng Dragon Park đang khiến dân tình điên đảo lao tới check - in với mức giá vé giảm cực sâu - chỉ 50k/ vé. Không chỉ có vậy, đi thời gian này bạn tha hồ sống ảo mà không ...
16 109 0
Hội chợ du lịch VITM 2019 đã chính thức diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô từ ngày 27/3 - 30/3. Đây là một sự kiện du lịch thường niên thu hút rất đông những công ty du lịch lữ ...
9 19 0
Chào đón dịp nghỉ lễ 30/4 cũng như chào Hè 2019 đầy hứng khởi, Hoàng Việt Travel đã tung ra một loạt những chương trình tour đa dạng, hấp dẫn dành tặng tất cả những du khách có ý ...

VIDEO

TOUR