Từ 15/9, Huế có tuyến đường đi bộ dọc sông Hương

Thu Quý Theo dõi Kết bạn
3 0 169 0
30/11/2018 11:27

Huế cũng được xem là một trong những thành phố du lịch nổi bật của khu vực miền Trung. Sắp tới, tuyến đường đi bộ phía Nam sông Hương với tổng kinh phí 52,9 tỷ đồng, do tổ chức KOICA và chính phủ Hàn Quốc tài trợ. Con đường đi bộ dọc sông Hương này hứa hẹn sẽ là một địa điêm tham quan hấp dẫn dành cho du khách khi đến Huế. 

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ 

Được triển khai từ tháng 2/2018, con đường đi bộ dọc sống Hương đang hoàn thiện những công đoạn cuối cùng trước khi đưa vào sử dụng kể từ ngày 15/9. 

Đường đi bộ dọc sông Hương

Con đường đi bộ dọc bờ sông Hương này do viện nghiên cứu Han - A và công ty kỹ thuật Dohwa của Hàn Quốc trực tiếp tư vấn và do công ty cổ phần xây dựng thủy lợi Thừa Thiên Huế trực tiếp thi công.

Đường đi bộ dọc sông Hương

Tuyến đường đi bộ dọc sông Hương này bao gồm các hạng mục như cầu đi bộ, sàn lát gỗ lim, bến thuyền, sân khấu biểu diễn ngoài trời, đường đi bộ dọc bờ sông nối từ cầu Phú Xuân đến nhà hàng Festival, hệ thống giao thông tại đây. 

Đường đi bộ dọc sông Hương

Hệ thống đèn chiếu sáng cũng được lắp đặt từ phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, đoạn từ cầu Trường Tiền tới công viên Lý Tự Trọng - một địa điểm được đông đảo người dân địa phương cũng như du khách ghé đến khi tới thăm thành phố này. 

Cây cầu đi bộ dọc sông Hương này dài 400m, rộng 4m, được thiết kế bằng bê tông cốt thép trên hệ cọc bê tông li tâm D400, sàn lát gỗ lim.

Đường đi bộ dọc sông Hương

Tuy nhiên, việc làm bằng gỗ không tránh được những vết nứt hoặc rạn dọc theo các thớ gỗ và hiện tại, dù chưa hoàn thiện cũng có một số vết nứt theo các thanh gỗ. 

Chủ đầu tư đã ghi nhận và đang có những biện pháp xử lý. Nếu như vết nứt trong khoảng 1mm thì không sao nhưng nếu các thanh gỗ có vết nứt lớn hơn sẽ được thay thể đảm bảo tính thẩm mỹ của cây cầu.

Đường đi bộ dọc sông Hương

Người dân thành phố Huế cũng như du khách đang rất mong chờ ngày khánh thành cây cầu đi bộ dọc sông Hương này. 

 

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Bên cạnh việc đi lễ chùa cầu may đầu năm, Lễ hội Hoa Xuân tại Ninh Bình đang trở thành một sự kiện hấp dẫn trong dịp đầu xuân năm mới này dành cho du khách khắp nơi. Với chủ đề "sắc hoa ...
4 0 0
Được ví như "Vịnh Hạ Long trên cạn", Tam Chúc - Ba Sao (Hà Nam) đang nổi lên là một địa điểm tâm linh hấp dẫn rất đông người dân địa phương cũng như du khách khắp mọi miền đất nước. ...
5 1 0
Thời tiết những ngày Tết Nguyên Đán sẽ nóng hay lạnh? Rất nhiều người đang quan tâm và thắc mắc xem thời tiết 3 ngày Tết sẽ ra sao để có thể súng sính quần áo sao cho đẹp mà ...
4 0 0

VIDEO

TOUR