Từ Ấn Độ, 4 nữ phượt thủ khám phá Việt Nam bằng xe máy

Nam Khánh Theo dõi Kết bạn
2 0 605 0
12/01/2019 09:56

Sẽ không ai dám nói "phụ nữ là phái yếu" khi chứng kiến hành trình chinh phục chặng đường Ấn Độ - Việt Nam của 4 cô gái này. Họ đã vượt qua 17.000 km và có mặt tại Việt Nam bằng những chiếc xe máy. Thật là một hành trình ấn tượng phải không?

~~~~~~~~~~~~~~~~~ 

Trong buổi giao lưu tại Trung tâm Văn hóa Ấn Độ, Đại Sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã đón tiếp và lắng nghe câu chuyện của 4 nữ phượt thủ này. Họ đã có những chia sẻ đáng nhớ trong hành trình trắc trở nhưng cùng đầy thú vị của mình. 

4 nữ phượt thủ Ấn Độ tới Việt Nam

Đoàn xe 4 người do Jai Bharathi (36 tuổi) dẫn đường cùng 3 người phụ nữ khác. Người lớn tuổi nhất là chị Shilpa Balakrishnan 44 tuổi, tiếp theo là Piya Bahadur 42 tuổi và Susan Shanti 35 tuổi. Hành trình của 4 nữ phượt thủ này kéo dài qua 7 quốc gia, tổng quãng đường dài 17.000km. 

4 nữ phượt thủ Ấn Độ tới Việt Nam

Hành trình sẽ đi qua 7 quốc gia khác nhau là Ấn Độ, Myanmar, Thái Lan, Lào, Việt Nam, Campuchia và Bangladesh. Hành trình ấy là để khám phá 19 di sản được UNESCO công nhận tại 5 quốc gia, đồng thời quảng bá và giới thiệu về 35 di sản của Ấn Độ với bạn bè quốc tế. 

4 nữ phượt thủ Ấn Độ tới Việt Nam

Hiện tại, họ đã đặt chân đến Việt Nam tại cửa khẩu quốc tế Na Mèo - Thanh Hóa. Tràng An và Hạ Long sẽ là hai điểm dừng chân tiếp theo của 4 người phụ nữ. Họ chia sẻ nhận được sự chào đón rất nồng nhiệt của những người Việt Nam khi đặc chân trên mảnh đất này. 

4 nữ phượt thủ Ấn Độ tới Việt Nam

Tuy nhiên, hành trình ấy không chỉ có những niềm vui hay hoa hồng mà còn đầy những vất vả, gập ghềnh, nhất là với 4 người phụ nữ. 4 người phụ nữ cũng chia sẻ điều khó khăn nhất đối với họ trong chuyến đi này chính là sức khỏe. Họ phải trải qua nhiều cung đường khác nhau, từ đường bộ đến đường sông. Việc thời tiết thay đổi thất thường khiến cho cơ thể của họ chưa kịp thích ứng nên rất dễ ốm. 
 
Để có một chuyến đi độc nhất vô nhị như vậy, họ đã phải chuẩn bị từ rất lâu, khoảng tháng 7/2017, trước đó nửa năm. Cùng với đó là cả một đội ngũ ê kíp, đoàn làm phim đi cùng. Họ cũng mong muốn truyền tải thông điệp qua hành trình này là nâng cao cơ hội du lịch an toàn cho những người phụ nữ Ấn Độ. 
 
Nếu muốn có một hành trình độc đáo như 4 cô gái này thì bạn phải chuẩn bị không chỉ những kỹ năng, phương tiện đảm bảo mà về bằng lái xe, thủ tục xuất nhập cảnh quốc tế cũng cần được trang bị chỉn chu, đầy đủ. 
 
Mỗi một quốc gia lại có những thủ tục và yêu cầu khác nhau nên cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng để không gặp phải những rắc rối. 
 
4 nữ phượt thủ Ấn Độ tới Việt Nam
 
"Khi đi du lịch, đừng nên chỉ chú ý quá nhiều vào màn hình điện thoại. Nên cất chiếc điện thoại và trải nghiệm mọi thứ bằng đôi mắt của bạn. Bạn sẽ không thể biết được nơi mà bạn sắp đến như thế nào, những người sắp đặt ra sao, đó có thể là quang cảnh tuyệt đẹp,... Hãy cứ lái xe và cảm nhận mọi thứ" - một người phụ nữ trong đoàn đã khuyên như vậy. 
 
Trong đoàn thám hiểm này, có chị Piya Bahadur đã là mẹ của hai đứa trẻ, cũng là con gái của một tay lái nổi tiếng của Ấn Độ - đã từng lái xe từ Mumbai tới Paris. Vì thế, cô muốn tiếp tục hành trình thám hiểm của cha mình. 
 
4 nữ phượt thủ Ấn Độ tới Việt Nam
 
Sau khi chia tay với Hạ Long và Ninh Bình, đoàn phượt thủ của 4 cô gái này sẽ đến Vinh, Huế, Mỹ Sơn( Quảng Ngãi) và Ngọc Hồi (Kon Tum). 
 
Nguồn: Tuổi trẻ Online 


Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Công viên Rồng Dragon Park đang khiến dân tình điên đảo lao tới check - in với mức giá vé giảm cực sâu - chỉ 50k/ vé. Không chỉ có vậy, đi thời gian này bạn tha hồ sống ảo mà không ...
16 109 0
Hội chợ du lịch VITM 2019 đã chính thức diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô từ ngày 27/3 - 30/3. Đây là một sự kiện du lịch thường niên thu hút rất đông những công ty du lịch lữ ...
9 19 0
Chào đón dịp nghỉ lễ 30/4 cũng như chào Hè 2019 đầy hứng khởi, Hoàng Việt Travel đã tung ra một loạt những chương trình tour đa dạng, hấp dẫn dành tặng tất cả những du khách có ý ...

TOUR