Tuần lễ văn hóa Italia - ASEAN lần thứ 1

Tiến Đạt Theo dõi Kết bạn
2 0 523 0
30/11/2018 17:08

Tuần lễ Italia – ASEAN: 18 – 27/11/2017
Nhiều địa điểm tại Hà Nội (xem chi tiết bên dưới)

Hội chợ văn hóa Italia / Quảng trường Italia: 11:30 – 22:00 thứ bảy 18/11 và 09:00 – 22:00 chủ nhật 19/11/2017 Quảng trường Lý Thái Tổ và nhiều điểm quanh khu vực trung tâm Hà Nội

~~~~~~~~~~~~

Thông tin từ Đại sứ quán Ý tại Việt Nam: 

50 năm trước, Hiệp Hội các Quốc Gia Đông Nam Á (gọi tắt là ASEAN) đã được hình thành và bắt đầu chặng đường đầu tiên của mình trong quá trình hội nhập, đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế và đời sống của hơn 600 triệu người dân trong khối.

Tuần lễ văn hóa Italia - Asean lần thứ 1

Có rất nhiều điểm tương đồng của tiến trình này với giấc mơ của một khối liên minh chung Châu Âu trên ba mặt chủ chốt: chính trị – văn hóa- và kinh tế. Cả hai tiến trình đều nhằm tạo dựng một hình mẫu hội nhập của khu vực nhằm giữ vững hòa bình và duy trì ổn định cho nhân dân trong khối.

Với tư cách là thành viên sáng lập khối liên minh Châu Âu, cùng với sự năng động của ASEAN, Italia luôn sẵn sàng đóng góp vào sự thịnh vượng chung của khối với việc chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức cũng như sự hợp tác chặt chẽ của 10 nước thành viên liên minh Châu Âu trên mọi lĩnh vực.

Tuần lễ văn hóa Italia - Asean lần thứ 1

Để hỗ trợ và để có một cam kết hiệu quả hơn, cũng như để nhấn mạnh đến mối quan tâm sâu sắc của chúng tôi và sự kỳ vọng của chúng tôi vào mối quan hệ với các nước thành viên trong khối ASEAN, Bộ Ngoại Giao Italia đã phát động “Tuần Lễ Italia-ASEAN” lần đầu tiên. Năm nay, mỗi Đại Sứ Quán tại các nước Đông Nam Á sẽ tổ chức chào mừng sự kiện này từ ngày 20 đến ngày 26 tháng 11.

Tuần lễ văn hóa Italia - Asean lần thứ 1

Trong khuôn khổ của sự kiện này và đồng thời cũng là một dịp đặc biệt để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ Italia-Việt Nam bằng các chương trình giao lưu văn hóa và thương mại, Đại Sứ Quán Italia tại Hà Nội đã quyết định tổ chức một chuỗi các sự kiện phong phú trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

“Tuần Lễ Italia – ASEAN” sẽ được tổ chức với các hoạt động bao trùm những nét đặc trưng nhất của đời sống văn hóa Italia, mà như cách chúng tôi vẫn thường nói “sống như cách của người Ý”, để đưa văn hóa của đất nước chúng tôi đến gần với công chúng Việt Nam hơn bao giờ hết. Sự kỳ vọng của chúng tôi cho chương trình thực tế diễn ra dài hơn thời gian 1 tuần lễ, với thời gian từ 17 – đến 27 tháng 11, và sẽ phối hợp với các hoạt động của “Tuần Lễ Ẩm Thực Italia trên Thế Giới” lần thứ hai được diễn ra tiếp đó. Cụ thể

1. Hội chợ văn hóa Italia - Quảng trường Italia (18 - 19/11)  

Vào hai ngày 18 và 19 tháng 11, một “con đường Italia” sẽ thực sự được hình thành, bắt đầu từ tượng đài Lý Thái Tổ và kết nối với rất nhiều điểm khác nhau có ý nghĩa đặc biệt với văn hóa Italia (như Max Mara, Moschino và Valentino) xung quanh khu vực trung tâm.

Trong khi “con đường Italia” sẽ đưa các bạn qua các quầy hàng ẩm thực và rượu vang của Italia, các quầy giới thiệu thiết kế Italia (Ariston, Hưng Yên, Maserati và Piaggio), thì cùng lúc đó tại tượng đài Lý Thái Tổ sẽ diễn ra chương trình biểu diễn ca nhạc (cùng với ban nhạc “Amici” và sinh viên của trường Đại Học Hà Nội), chương trình giới thiệu văn hóa (một chương trình giới thiệu văn hóa Phục Hưng sẽ được trình diễn bởi các nghệ sĩ đến từ Italia).

Ngoài ra còn có các hoạt động khác như triển lãm Roma của nghệ sĩ Laura Federici (khai mạc vào 16:00 thứ bảy 18/11) và chiếu phim sẽ được tổ chức tại ngôi nhà Ý.

Tuần lễ văn hóa Italia - Asean lần thứ 1

2. Hội Thảo Khoa Học (21/11) 

Khoa học và Công Nghệ là phần quan trọng trong sự hợp tác giữa Italia và Việt Nam. Với mục đích giới thiệu đến công chúng những nội dung quan trọng trong các dự án hợp tác song phương giữa hai nước, Đại Sứ Quán Italia và Bộ Khoa Học Công Nghệ sẽ tổ chức một buổi hội thảo chuyên đề vào 21 tháng 11.

Các chuyên gia và học giả sẽ thảo luận về các vấn đề quan trọng của dinh dưỡng và truy xuất nguồn gốc thực phẩm dựa trên tinh thần của EXPO Milano 2015 và Vietnam FoodExpo 2016, mà Italia đóng vai trò là khách mời danh dự.

3. Hội Thảo Ngôn Ngữ (23/11) 

Bằng việc học tiếng Italia, thế hệ trẻ Việt Nam đã có thể tiếp cận với nền văn hóa của chúng tôi, khám phá những điểm mạnh của những sản phẩm “Made in Italy” (từ thời trang, điện ảnh, thiết kế, nghệ thuật, nấu ăn, thể thao) cùng với những giá trị mà đã làm nên lịch sử giữa nhân dân hai nước chúng ta và truyền cảm hứng cho Italia đóng góp thêm vào nền văn minh chung của Châu Âu và Quốc Tế.

Tuần lễ văn hóa Italia - Asean lần thứ 1

Vào ngày 23 tháng 11, Đại Học Hà nội, cùng với Đại Học cho người Ngoại Quốc của Perugia, sẽ tổ chức một buổi hội thảo nhằm vào việc quảng bá ngôn ngữ Italia trong khối ASEAN, buổi hội thảo sẽ có sự tham gia của gia của các giáo sư, nhà nghiên cứu và các học giả đến từ Italia và ASEAN. Đặc biệt chúng tôi dành trọng tâm cho việc các phương pháp dạy lối diễn đạt bản địa, văn học và nền văn minh của chúng tôi, cũng như các vấn đề liên quan đến việc đánh giá và chứng nhận những kỹ năng mà học viên đạt được.

4. Hòa Nhạc Cổ Điển ( 23/11 - khuôn khổ Liên hoan Âm nhạc Châu Âu 2017 tại Việt Nam) 

Vào ngày 23 tháng 11, nghệ sĩ trẻ tuổi và tài năng của Italia – anh Nazareno Ferruggio, sẽ trình diễn song tấu cùng với nghệ sĩ Piano Việt Nam Phạm Quỳnh Trang như một đóng góp của lĩnh vực âm nhạc vào tình hữu nghị của hai nước Italia – Việt Nam.

5. Ẩm thực (04/12) 

Vào ngày 4 tháng 12, trong khuôn khổ của Tuần Lễ Ẩm Thực Italia trên Thế Giới lần thứ hai, bếp trưởng người Italia Marco Gallotta đến từ Rome sẽ giới thiệu đến công chúng Việt Nam một số các thực đơn tiêu biểu của Italia, với mong muốn đưa đến một trải nghiệm đặc biệt về sự kết hợp ẩm thực Italia – Asian.

Tuần lễ văn hóa Italia - Asean lần thứ 1

Chúng tôi mong muốn qua chương trình đầy sáng tạo và tham vọng này, sẽ đáp ứng được nhu cầu của công chúng Việt Nam, đồng thời cũng như một sự tri ân đến tất các các thành viên trong cộng đồng Italia tại Việt Nam và các nhà tài trợ. Sáng kiến văn hóa đặc biệt này sẽ đồng thời minh chứng cho sự bắt đầu của chúng tôi cho lễ kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Italia – Việt Nam được diễn ra sắp tới (tháng 3 năm 2018). Các bạn hãy theo dõi các tin tức cập nhật của chúng tôi!

Quý khách được vào cửa tự do với sự kiện Hội chợ Văn hóa Italia và Quảng trường văn hóa Italia. 

Nguồn: Đại sứ quán Italia 

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Ngày cuối tuần sắp tới bạn có ý định đi đâu chưa? Nếu vẫn chưa lên kế hoạch được cho chuyến đi của mình thì hãy thử tham khảo điểm đến này nhé!Di chuyển thế nào? Sau 2 lần ...
3 0 1
Nếu để ý Facebook thì ai cũng có thể thấy rất nhiều pic ảnh được chia sẻ bởi các bạn trẻ, đặt biệt là sinh viên nè. Mà mình còn trẻ, mình lại không thể kém cạnh được, ...
Tinh hoa Bắc Bộ - show diễn thực cảnh ngoài đầu tiên ở Việt Nam. Mang giá trị hoài niệm về một nền văn hóa Bắc Bộ xưa, Tinh hoa bắc bộ được dàn dựng công phu với số lượng diễn viên khổng lồ, ...
10 10 1

ĐI GÌ ?

Nhà xe Đức Phúc
Hà Nội - Quảng Ninh
0 0
Nhà xe Hoàng Long
Hà Nội - Cát Bà
0 0
Nhà xe Xuân Trường
Hà Nội - Hạ Long
0 0
Nhà xe Xuân Trường
Hà Nội - Quảng Ninh
0 0
Nhà xe GreenLion Tours
Hà Nội - Hạ Long
0 0

VÉ MÁY BAY

Đường bay chưa có
Khởi hành
Điểm đến
Hành trình
Ngày đi
Ngày về

TOUR

Tour Dubai: Sa mạc Safari - Abu Dhabi bay thẳng hàng không Emirates 5 sao
1 0 0
Du lịch Hà Nội - Singapore - Kuala Lumpur - Hà Nội
0 0 0
Khám phá văn hóa Chiangmai - đóa hoa hồng miền bắc Thái Lan
0 0 0
Hà Nội – Quy Nhơn – Phú Yên 4 ngày 3 đêm trọn gói vé máy bay hè 2019
2 0 0
Du Lịch Quảng Tây Trung Quốc Khởi Hành Thứ 5 Hàng Tuần
0 0 0