Tưng bừng Hội Xuân mở Cổng Trời trên đỉnh Fansipan - Sapa

Yến Hường Theo dõi Kết bạn
4 0 90 0
24/01/2019 14:56

Trong suốt thời gian nghỉ Tết, ngoài việc đi chúc Tết người thân, bạn đã có dự định gì chưa? Hãy rủ nhau lên Sapa hòa mình trong Hội Xuân mở Cổng trời tại đây nhé! 

Hội xuân mở Cổng trời - một hoạt động văn hóa tâm linh

  • Địa điểm: khu du lịch Sunworld Fansipan Legend 
  • Thời gian diễn ra lễ hội: 7/2 - 8/3 (3/1 - 3/2 âm lịch) 


Đây đã là năm thứ 3 diễn ra Lễ hội Khèn hoa và là lần thứ 3 diễn ra Hội Xuân mở Cổng trời Fansipan. Hoạt động này có ý nghĩa văn hóa tâm linh rất lớn với những người dân tại đây. Năm nay, Hội Xuân mở Cổng trời tại Sapa có quy mô lớn, không gian được trang hoàng lộng lẫy hơn rất nhiều. 


Lấy cảm hứng từ nền văn hóa đậm màu sắc của đồng bào miền cao mỗi dịp xuân về nơi địa đầu Tổ Quốc, Lễ hội Khèn hoa và Hội xuân mở Cổng trời hứa hẹn là một điểm vui chơi thú vị, hấp dẫn vào dịp đầu xuân năm mới. 

Một không gian đậm nét văn hóa Tây Bắc sẽ được tái hiện ngay tại Fansipan, nơi du khách cùng Phật tử bốn phương tới đây cầu bình an, cầu may mắn cho một năm mới. 


Ngay từ cổng vào, Hội Xuân mở Cổng trời đã gây ấn tượng ngay cho du khách bằng hình ảnh 6 chiếc khèn, được lấy cảm hứng từ những chiếc váy xòe hoa đặc trưng của những cô gái bản H'Mông nơi đây. 


Một không gian đậm bản sắc vùng cao Tây Bắc 

Du khách khi hòa mình vào Hội xuân mở Cổng trời tại Tây Bắc này sẽ được hòa mình trong phiên chợ vùng cao với người mua, kẻ bán, những điệu sạp, tiếng khèn réo rắt. Trong khuôn khổ diễn ra lễ hội, cuộc thi múa khèn hoa cũng được tổ chức ngay tại sân khấu chính này, với những nghệ nhân tài ba nhất. 


Thưởng thức ngụm rượu bản vừa nấu, lá men rừng còn dậy vị thơm, cùng giã bánh dày, bánh cốm, nếp nương, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương thơm cũng như nét văn hóa đậm đà của phiên chợ Tây Bắc. 


Những người trẻ tuổi có thể thoải mái chơi các trò chơi hấp dẫn như đua heo, bịt mắt bắt lợn, đi cà kheo, đi cầu một dây... Với những ai thích bình yên hơn thì có thể chiêm ngưỡng cũng như chụp ảnh với biển hoa tại đây với hơn 30.000 cây tulip, 4000 cây cúc lá nho, hàng nghìn cây thu hải đường, cúc mâm xôi, phong lữ, đỗ quyên,... 


Cũng trong dịp đầu năm này, hàng nghìn Phật Tử cũng như du khách thập phương hội tụ tại Bảo An Thiền Tự tại chân núi Hoàng Liên Sơn và Bích Vân Thiền Tự, Kim Sơn Bảo Thắng dọc đường lên đỉnh Fansipan để cầu quốc thái, dân an. 

Trong khuôn khổ Hội Xuân mở Cổng trời Fansipan này cũng có nhiều chương trình như Thiên Phú Quan Thế Âm Bồ Tát, các công trình vĩ đại như Đại tượng Phật A Di Đà, Quan Thế Âm Bồ Tát, Đường La Hán... 

Sapa trong những ngày đầu năm tới chắc chắn là một địa điểm tâm linh đầy linh thiêng, đậm bản sắc văn hóa dành cho du khách thập phương ghé đến du xuân.  


Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Bên cạnh việc đi lễ chùa cầu may đầu năm, Lễ hội Hoa Xuân tại Ninh Bình đang trở thành một sự kiện hấp dẫn trong dịp đầu xuân năm mới này dành cho du khách khắp nơi. Với chủ đề "sắc hoa ...
4 0 0
Được ví như "Vịnh Hạ Long trên cạn", Tam Chúc - Ba Sao (Hà Nam) đang nổi lên là một địa điểm tâm linh hấp dẫn rất đông người dân địa phương cũng như du khách khắp mọi miền đất nước. ...
5 1 0
Thời tiết những ngày Tết Nguyên Đán sẽ nóng hay lạnh? Rất nhiều người đang quan tâm và thắc mắc xem thời tiết 3 ngày Tết sẽ ra sao để có thể súng sính quần áo sao cho đẹp mà ...
4 0 0

Ở ĐÂU ?

ĂN GÌ ?

NHÀ HÀNG GẦN ĐÂY

15 Thạch Sơn, Sapa, Lào Cai
Chưa có đánh giá nào
212 Thạch Sơn, thị trấn Sapa, Lào Cai
Chưa có đánh giá nào
15 Fansipan, Sapa, Lào Cai
Chưa có đánh giá nào

ĐI GÌ ?

Sapa Shuttle Bus - Giường nằm 38 chỗ
Sapa - Hà Nội
0 0
Sapa Shuttle Bus - Giường nằm 38 chỗ
Hà Nội - Sapa
0 0
Hưng Thành - Giường nằm 40 chỗ
Sapa - Hà Nội
0 0
Hưng Thành - Giường nằm 40 chỗ
Sapa - Hà Nội
0 0
Hưng Thành - Giường nằm 40 chỗ
Sapa - Hà Nội
0 0

VÉ MÁY BAY

Đường bay chưa có
Khởi hành
Điểm đến
Hành trình
Ngày đi
Ngày về

TOUR

Tour Hà Nội - Sapa - Hàm Rồng - Fansipan
1 0 0