Tưng bừng lễ hội "Về miền Hoa Ban" Điện Biên 2018

Phương Hoàng Theo dõi Kết bạn
1 0 471 0
30/11/2018 15:51

Cứ tháng 3 về, cả Điện Biên lại háo hức tổ chức lễ hội Hoa Ban - loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc, đặc biệt là tại thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên). Là một địa điểm lịch sử, gắn liền với những chiến thắng vang dội trong quá khứ, Điện Biên của ngày hôm nay hòa bình, mến khách với lễ hội Hoa Ban vào tháng 3 hàng năm. 

~~~~~~~~~~~~~~~

2014 là năm bắt đầu tổ chức lễ hội Hoa Ban của tỉnh Điện Biên. Cứ vào trung tuần tháng 3 dương lịch - mở màn chiếc dịch Điện Biên Phủ lịch sử "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" cũng là lúc khai mạc lễ hội Hoa Ban Điện Biên. 

Lễ hội hoa ban Điện Biên 2018

Lễ hội Hoa Ban 2018 năm nay dự kiến cũng sẽ bắt đầu diễn ra vào giữa tháng 3 - khi loài hoa này bắt đầu khoe sắc. Đây chính là cơ hội tuyệt vời để quảng bá, giới thiệu tới du khách những nét đẹp văn hóa của 19 dân tộc đang sinh sống tại Điện Biên. Đây chính là cách để bảo tồn và phát triển những giá trị văn hóa lịch sử dân tộc tiêu biểu, góp phần phát triển du lịch Điện Biên nói chung. 

Lễ hội hoa ban Điện Biên 2018

Năm nay, chủ đề của lễ hội Hoa Ban 2018 là "Về miền Hoa Ban", hứa hẹn nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch đặc sắc. 

  • Thời gian diễn ra lễ hội: 17/3 - tháng 5/2018 
  • Thời gian chính diễn ra lễ hội: 17 - 19/3/2018 
  • Địa điểm diễn ra lễ hội: Quảng trường 7/5 (TP. Điện Biên Phủ) 

Lễ hội hoa ban Điện Biên 2018

Chương trình nghệ thuật khai mạc "Hoa Ban - tình ca Điện Biên" được tổ chức do Đoàn nghệ thuật tỉnh Điện Biên phối hợp với các công ty truyền thông tổ chức. Chương trình được dàn dựng công phu, là bản hòa ca hòa quyện giữa đất, người, tâm hồn, lịch sử và văn hóa của vùng đất Điện Biên. 

Lễ hội hoa ban Điện Biên 2018

Khán giả và du khách tham dự sẽ cảm nhận được những nét anh hùng, tươi đẹp, giàu bản sắc văn hóa của mảnh đất Điện Biên thân thiện, xinh đẹp này. Nét mới của lễ hội Hoa Ban năm nay chính là phần thi trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc Điện Biên với nhiều diễn viên, nghệ nhân trên địa bàn thành phố. Cuộc thi nhằm giới thiệu những nét đẹp văn hóa của 54 dân tộc Việt Nam nói chung và những dân tộc đang sinh sống tại tỉnh Điện Biên nói riêng. 

Lễ hội hoa ban Điện Biên 2018

Tối 19/3 sẽ diễn ra lễ hội Hoa Ban 2018 với chất liệu chủ đạo là văn hóa dân gian truyền thống cùng các hoạt động thú vị như vòng xòe hoa, nhảy sạp dân tộc Thái và Khơ Mú. 

Du khách đến đây cũng sẽ có cơ hội tìm hiểu những sản phẩm du lịch, văn hóa của Điện Biên với những ảnh, hiện vật, nghề truyền thống các dân tộc... 

Lễ hội hoa ban Điện Biên 2018

Trong khuôn khổ lễ hội Hoa Ban 2018 sẽ còn diễn ra nhiều hoạt động thú vị: 

  • Bóng đá mini, tung còn, kéo co, tù lu
  • Giã bánh dày, xe đạp thồ, đẩy gậy, trò chơi bịt mắt bắt vịt, cà kheo

Lễ hội hoa ban Điện Biên 2018

Tháng 3 này, lễ hội Hoa Ban Điện Biên chính là điểm hẹn du lịch, văn hóa cực kỳ ấn tượng mà du khách không thể bỏ qua. Chắc chắn, du khách sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ tại vùng đất Tây Bắc này. 


Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Công viên Rồng Dragon Park đang khiến dân tình điên đảo lao tới check - in với mức giá vé giảm cực sâu - chỉ 50k/ vé. Không chỉ có vậy, đi thời gian này bạn tha hồ sống ảo mà không ...
16 109 0
Hội chợ du lịch VITM 2019 đã chính thức diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô từ ngày 27/3 - 30/3. Đây là một sự kiện du lịch thường niên thu hút rất đông những công ty du lịch lữ ...
9 19 0
Chào đón dịp nghỉ lễ 30/4 cũng như chào Hè 2019 đầy hứng khởi, Hoàng Việt Travel đã tung ra một loạt những chương trình tour đa dạng, hấp dẫn dành tặng tất cả những du khách có ý ...

VIDEO

TOUR