Về Bạch Đằng Giang - Hải Phòng khai hội

Xuân Anh Theo dõi Kết bạn
4 0 966 0
30/11/2018 15:34

Bạch Đằng Giang không chỉ là một con sông gắn bó bao đời này với người dân Hải Phòng mà nơi đây còn lưu giữ chứng tích lịch sử quan trọng của thành phố. Nhân kỷ niệm 730 năm chiến thắng Bạch Đằng Giang, người dân Hải Phòng năm nay sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, hấp dẫn. 

~~~~~~~~~~~~~~~~~

Theo kế hoạch, sáng 23/4, cuộc đua thuyền rồng Hải Phòng mở rộng sẽ diễn ra. Địa điểm diễn ra hội đua là Trung tâm Huấn luyện đua thuyền sông giá - huyện Thủy Nguyên - Hải Phòng. 

Khai hội Bạch Đằng Giang - Hải Phòng

Hiện tại, đã có 10 đội đua thuyền đăng ký tham gia trong khuôn khổ lễ hội chiến thắng Bạch Đằng Giang. Bên cạnh những đội đến từ Hải Phòng còn có 4 đội đua đến từ các tỉnh như Quảng Ninh, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình. 

Khai hội Bạch Đằng Giang - Hải Phòng

Hội đua không chỉ nâng cao tinh thần, sức khỏe của người dân mà còn là hoạt động thiết thực để tưởng nhớ tới chiến thắng vang dội trên con sông Bạch Đằng. 

Khai hội Bạch Đằng Giang - Hải Phòng

Trong 2 ngày 23 - 24/4, sẽ diễn ra các lễ hội truyền thống tại khu vực di tích chiến thắng Bạch Đằng Giang - thị trấn Minh Đức - huyện Thủy Nguyên như lễ cáo yết, lễ mộc dục, lễ dâng hương, lễ tế, lễ tạ. 

Khai hội Bạch Đằng Giang - Hải Phòng

Di tích Bạch Đằng Giang nằm trong quần thể danh thắng Tràng Kênh bên sông Bạch Đằng nổi tiếng được biết đến là di tích "3 không": không thu tiền, không rác thải và không hàng quán. 

Khai hội Bạch Đằng Giang - Hải Phòng


Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Nước ta đã từ bao đời nay thường hay giữ gìn phong tục lễ chùa ngày Tết cầu chúc để cho bạn bè những điều may mắn nhất. Văn hóa đấy chẳng bị lu mờ trong xô bồ xã hội hiện nay.Tết đến ...
8 13 1
Công viên Rồng Dragon Park đang khiến dân tình điên đảo lao tới check - in với mức giá vé giảm cực sâu - chỉ 50k/ vé. Không chỉ có vậy, đi thời gian này bạn tha hồ sống ảo mà không ...
16 109 0
Hội chợ du lịch VITM 2019 đã chính thức diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô từ ngày 27/3 - 30/3. Đây là một sự kiện du lịch thường niên thu hút rất đông những công ty du lịch lữ ...
9 19 0

TOUR