Vui hội Rằm tháng Ba Minh Hóa - Quảng Bình

Nguyễn Huê Theo dõi Kết bạn
2 0 754 0
03/12/2018 09:11

Thường thường, Rằm tháng Giêng các địa phương sẽ tổ chức lễ hội lớn. Tuy nhiên, với những người dân Minh Hóa, Rằm tháng Ba mới là ngày hội chung của người dân nơi đây. Du khách tới Minh Hóa vào dịp này sẽ có cơ hội tìm hiểu cũng như hòa mình trong lễ hội sôi động tại đây. 

~~~~~~~~~~~~~~~~~~ 

Đến với Minh Hóa, du khách không chỉ được hòa mình trong không khí lễ hội vui nhộn ở đây mà còn có cơ hội thưởng thức những làn điệu dân ca, trải nghiệm những trò chơi dân tộc và đặc biệt là thưởng thức những món ăn đặc sản tại nơi đây. 

Hội Rằm tháng Ba Minh Hóa

Đó là bồi, ốc đực, rau tớn, rượu đoác, mật ong rừng... Chắc chắn du khách sẽ không thể quên được hương vị của những món ăn đặc sản của nơi đây. 

Hội Rằm tháng Ba Minh Hóa

UBND huyện Minh Hóa - Đồng Hới cũng đã tổ chức họp báo thông tin về Tuần lễ văn hóa thể thao du lịch và lễ hội Rằm tháng Ba 2018. 

 

  • Thời gian diễn ra lễ hội: 25 - 30/4 
  • Địa điểm: xã Yên Hóa - huyện Minh Hóa - Đồng Hới - Quảng Bình 

Hội Rằm tháng Ba Minh Hóa

Đầu tiên là lễ dâng hương tại Thác Bụt. Sau đó là phần hội với rất nhiều hoạt động phong phú và đa dạng diễn ra trong khuôn khổ lễ hội này như kéo co, cờ thẻ, đẩy gậy, bắn nỏ, ném xoang, đánh đu, cà kheo... Cùng với đó là những gian hàng ẩm thực hấp dẫn, chương trình nghệ thuật truyền thống của địa phương Minh Hoa. 

"Thà rằng đau ốm mà nằm 

Không ai nở bỏ chợ Rằm tháng Ba"

Hai câu vè đó đã trở thành một lời nhắc với tất cả người dân Minh Hóa. Những người dân ở đây dù có tất bật ngược xuôi cũng không quên phiên chợ lớn nhất của quê hương. Đây là dịp quy tụ tất cả những đặc sản, nông sản của các dân tộc trên địa bàn huyện, là dịp mà người dân và du khách tìm về với cội nguồn, về với những nét đẹp dân dã xa xưa. 

Hội Rằm tháng Ba Minh Hóa

Bên cạnh đó, du khách cũng không thể bỏ qua cơ hội tham quan những hang động thạch nhũ tuyệt đẹp tại đây như động Tú Làn - xã Tân Hóa, hang Rục Ngầm - xã Trung Hóa. Hay là đắm mình trong khe nước trong xanh như Thác Mơ - xã Hóa Hợp, thác Bụt, suối nước ở Yên Hóa, Cổng Trời, Ka Tang trên đường 12A... 

Hội Rằm tháng Ba Minh Hóa

Hội Rằm tháng Ba Minh Hóa được xem là một trong những hoạt động truyền thống của người dân nơi đây, là cách bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống, đồng thời là dịp quảng bá hình ảnh du lịch Minh Hóa đến với du khách trong và ngoài nước. 

Hội Rằm tháng Ba Minh Hóa

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Bữa tiệc đếm ngược sang năm mới luôn là một "món ăn tinh thần" không thể thiếu vào mỗi dịp cuối năm. TP Hồ Chí Minh vẫn chứng tỏ được sức hút từ thành phố trung tâm văn hóa, giải trí ...
5 0 0
Những ngày cuối năm này, bạn đang chờ đợi điều gì? Một chuyến đi xa hay một buổi hẹn hò tâm sự cùng bạn bè. Nếu chưa có dự định gì thì bạn đừng bỏ qua Heineken Countdown Party - đại ...
7 0 0
Thông tin Tết Nguyên Đán 2019 sẽ bắn pháo hoa tại những điểm nào đang là chủ điểm quan tâm của nhiều người. Chắc chắn dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm nay, bạn không thể bỏ qua những cái ...
7 0 0